Nghị sĩ Hàn khiến thế giới "sốc nặng" khi ám sát Kim Jong Un

Một nghị sĩ Hàn Quốc đã khiến thế giới sốc nặng khi ông này phát ngôn sẽ thực hiện một vụ ám sát Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Tin tức trên Báo VnMedia, một nghị sĩ Hàn Quốc thuộc đảng cầm quyền đã kêu gọi Tổng thống của nước này ra lệnh thực hiện một vụ ám sát nhằm vào Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un với lý lẽ chỉ khi ông này chết thì mới có thể ngăn ông ta không sử dụng vũ khí hạt nhân.
"Tất cả mọi người sẽ vui nếu ông Kim Jong Un bị loại bỏ”, ông Ha Tae-keung – nghị sĩ của Đảng cầm quyền Saenuri của Hàn Quốc, đã nói như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn đài phát thanh YTN.

Nghị sĩ Hàn khiến thế giới "sốc nặng" khi ám sát Kim Jong Un - Ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Ông Ha từng là một nhà hoạt động nhân quyền trước khi trở thành nghị sĩ . Ông này cho rằng, Seoul có thời gian từ 4 đến 5 năm để ám sát Chủ tịch Kim Jong Un trước khi ông này phát động một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Nghị sĩ Ha đề xuất Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nên công khai tuyên bố ý định ám sát Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và tìm kiếm sự ủng hộ quốc tế cho nỗ lực này, đặc biệt là từ Mỹ và Nhật Bản. Theo lời nghị sĩ Ha, đề xuất mà ông đưa ra giống tương tự với việc Mỹ và các đồng minh lật đổ và cuối cùng là dẫn đến cái chết của cố Tổng thống Iraq Saddam Hussein.

Những lời kêu gọi gây sốc trên của nghị sĩ Hàn Quốc chắc chắn sẽ khiến cho mối quan hệ liên Triều thêm phần căng thẳng. Mối quan hệ giữa Seoul và Bình Nhưỡng hiện tại vốn đã “căng như dây đàn”, sẵn sàng đứt bất kỳ lúc nào sau khi Triều Tiên liên tiếp thử hạt nhân và phóng tên lửa.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay, tất cả các đường dây nóng liên lạc giữa nước này với Triều Tiên đã bị cắt sau khi khu công nghiệp chung Kaesong ngừng hoạt động. Báo Giao thông thông tin.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun xác nhận việc đường dây nóng bị cắt là do phía Triều Tiên chặn từ ngày 11/2. Vị này cũng cho hay, Triều Tiên có thể tái triển khai quân đội đến Kaesong sau khi khu công nghiệp chung này bị đóng cửa.

Kim Jong Un kế vị cha sau khi ông Kim Jong Il qua đời cuối năm 2011, đến tháng 7/2012 ông được phong Nguyên soái CHDCND Triều Tiên, cấp hàm cao nhất hiện nay của Triều Tiên, và trở thành người đứng đầu quân đội, đồng thời là chủ tịch quân ủy trung ương.

Hồng Hà (T/H)