Nghị sĩ Áo bất ngờ ngất xỉu tại cuộc họp quốc hội

  34 liên quanGốc

  Tờ Kronen Zeitung đưa tin, nghị sĩ Áo, đại diện đảng Dân chủ Xã hội Eva-Maria Holzleitner đã bất ngờ ngất xỉu trong khi phát biểu tại cuộc họp quốc hội hôm 12/10.

  Theo ghi nhận, bà Holzleitner đang phát biểu thì bỗng dưng ngất xỉu nên phiên làm việc của quốc hội đã phải gián đoạn để hỗ trợ y tế. Sau đó, khi bà Holzleitner bắt đầu cảm thấy tốt hơn và cuộc họp lại được tiếp tục.

  Vào buổi tối cùng ngày, bà Holzleitner đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những đồng nghiệp giúp đỡ bà. Hiện tại tình trạng của nghị sĩ Áo đã ổn định, tuy nhiên bà vẫn cần phải theo kiểm tra y tế tổng quát để làm rõ vấn đề về sức khỏe.

  Hôm 11/10, ông Alexander Schallenberg đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Áo, thay thế ông Sebastian Kurz - người đã từ chức liên quan tới các cáo buộc về tham nhũng.

  Lễ nhậm chức diễn ra tại Văn phòng Tổng thống Alexander Van der Bellen. Tham dự sự kiện này còn có ông Michael Linhart, người vừa được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Áo thay thế ông Schallenberg. Cũng giống người tiền nhiệm, ông Linhart là một nhà ngoại giao kỳ cựu, từng làm Đại sứ Áo tại Pháp.

  Trước đó, ngày 9/10, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz đã thông báo quyết định từ chức sau khi bị điều tra do liên quan đến những cáo buộc tham nhũng. Ông đã đề cử Ngoại trưởng Schallenberg - một nhà ngoại giao kỳ cựu, đồng thời cũng là thành viên của liên minh cầm quyền với đảng Nhân dân của Áo (ÖVP) - làm người kế nhiệm.

  Ông Kurz vẫn sẽ đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ÖVP. Những thay đổi nhân sự chóng vánh này trên chính trường Áo nhằm đảm bảo ÖVP duy trì liên minh cầm quyền với đảng Xanh.

  Thanh Bình (lược dịch)

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/nghi-si-ao-bat-ngo-ngat-xiu-tai-cuoc-hop-quoc-hoi-395059.html