Nghị sĩ Anh đánh nhau bất tỉnh

Nghị sĩ Steven Woolfe đã phải nhập viện sau một vụ ẩu đả với một nghị sĩ khác liên quan đến việc ông này rút khỏi cuộc đua giành ghế Chủ tịch đảng Độc lập Anh (UKIP).

Nghị sĩ Anh đánh nhau bất tỉnh - Ảnh 1

Nghị sĩ Steven Woolfe bất tỉnh trên sàn sau khi đánh nhau với Mike Hookem.

Trong một thông báo chính thức qua website vào hôm thứ Hai (18/10), nghị sĩ Steven Woolfe, người phát ngôn về các vấn đề nhập cư và tài chính của UKIP, bày tỏ: “Tôi rất buồn và thấy đáng tiếc việc tôi rút khỏi chiến dịch lại kéo theo hậu quả không mong muốn ngay tức thì”.

Hiện đảng UKIP đang trong tình trạng rối ren sau khi thủ lĩnh UKIP Nigel Farage từ chức và nhảy khỏi “con tàu đắm Brexit”. Tiếp theo đó người kế nhiệm Diane James – chỉ sau 18 ngày đảm nhiệm cương vị chủ tịch Đảng này cũng lấy lý do vì "chuyện cá nhân và công việc chuyên môn" mà xin từ chức.

Nghị sĩ Steven nhận xét: “Chuyện nội bộ của Đảng hiện đang rất hỗn loạn. Đủ các cuộc ẩu đả, chiến tranh ủy nhiệm giữa các phe phái đối thủ”.

Đầu tháng 10 vừa qua, nghị sĩ Woolfe đã ẩu đả với nghị sĩ Mike Hookem tại Strasbourg (Pháp) khiến ông này bị bất tỉnh úp mặt trên sàn nhà và phải đưa tới bệnh viện chữa trị. Ông Woolfe được xác nhận có những vết bầm tím trên cơ thể như “bị đấm” và "thân trái hoàn toàn tê liệt". Phản ứng trước kết quả khám nghiệm, nghị sĩ Hookem biện hộ: “Tôi không đấm ông ta. Và cũng chưa bao giờ tấn công. Chính Woofle là người bắt đầu chuyện này”.

Hồng Hạnh (theo CNN)