Nghi phạm vụ thi thể trơ xương được đánh giá tu chí làm ăn

Nghi phạm vụ thi thể trơ xương trong căn nhà bỏ không được xác định là Lương Văn Dư, quê ở Hà Giang

Nghi phạm Lương Văn Dư giết người, cướp tài sản bỏ thi thể trong căn phòng bỏ không ở Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ án người dân phát hiện một thi thể trơ xương trong căn phòng bỏ không ở phường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, chiều tối 11/9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã bắt giữ được nghi phạm là Lương Văn Dư (SN 1998, ở thôn Pau, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Đối tượng sau khi gây án vào tháng 7 vừa qua có hành tung rất "tinh quái", lực lượng chức năng phải bố trí nhiều tổ công tác truy tìm tại nhiều địa bàn: Hà Nội, Hà Nam, Lạng Sơn, Hà Giang. Đến 3h sáng ngày 11/9 thì tổ chức bắt giữ được đối tượng khi hắn đang lẩn trốn tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Tại cơ quan điều tra, Dư khai nhận quen biết nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hòa (25 tuổi, ở phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) qua các buổi hội chợ.

Ngày 7/7, Dư và Hòa về nhà của Hòa ở phố Chiền. Tại đây, Hòa đòi Dư phải trả 15 triệu đã vay mượn của Hòa nhưng Dư không có, 2 bên xảy ra cự cãi. Dư đã giết Hòa và lấy 1 chiếc điện thoại cùng 1 xe máy Exciter rồi bỏ trốn.

Chiều 11/9, công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án.

Liên quan đến nghi phạm Dư, lãnh đạo công an xã Ngọc Minh (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang), nơi Dư sinh sống cho biết, đã nhận được thông tin Dư là nghi phạm trong vụ giết người, bỏ xác trong căn nhà ở khu phố Chiền.

Ở địa phương, Lương Văn Dư là con út trong gia đình có 3 anh em. Thời gian vừa qua, Dư đi làm ăn ở ngoài và thi thoảng về nhà thăm bố mẹ. Đối tượng chưa lập gia đình, nhưng được nhiều người đánh giá là chịu khó làm ăn, chưa từng gây gổ đánh nhau với ai ở địa phương và chưa có tiền án tiền sự.

"Sau khi biết tin Dư giết người cướp tài sản, chính quyền và người dân đều hết sức bất ngờ và bàng hoàng", vị lãnh đạo công an xã nói.

Hiện vụ án vẫn đang được điều tra làm rõ.

Yến Chi