Nghi phạm vụ bé gái 12 tuổi bị xâm hại dẫn đến có con nói gì?

Người được cho là nghi phạm liên quan trong vụ bé gái 12 tuổi ở Hà Nội bị xâm hại dẫn đến có con đã có cuộc trao đổi ngắn qua điện thoại với phóng viên PLO.

Chiều nay 18-4, PLO đã có mặt tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội để tìm hiểu thêm về sự việc bé gái 12 tuổi bị xâm hại tình dục, mang bầu, vừa sinh con hôm qua.

Chia sẻ với phóng viên, những người hàng xóm của gia đình bé ĐTNL vẫn chưa hết ngỡ ngàng, khi mà nghi vấn đang tập trung vào ông V, người đàn ông sống gần nhà bé gái.

Con ngõ nhỏ dẫn vào gia đình cháu L và nghi phạm. Ảnh PHI HÙNG

Quan hệ thân thiết

Theo họ, giữa gia đình cháu L và ông V có quan hệ khá thân thiết từ nhiều năm nay.

“Nhiều khi bố cháu L đi làm về muộn còn điện nhờ anh V mang cơm sang cho các cháu nhà anh ấy. Họ thân thiết đến mức nhà ai có cỗ bàn gì cũng mời nhau. Biểu hiện bên ngoài quan hệ hai gia đình chẳng có gì bất thường” - một người nói.

Cũng theo người dân, ông V không phải người gốc địa phương. Khoảng 10 năm trước, gia đình ông tới đây, thuê nhà rồi kinh doanh cho thuê trọ lại. Gia đình này có hai cô con gái, cháu lớn đang học đại học, cô thứ hai đang là học sinh trung học phổ thông.

Còn cháu L sống trong gia đình có phần hoàn cảnh. Anh A, bố cháu "gà trống nuôi con” nhiều năm nay. Công ăn việc làm của anh cũng không ổn định, làm hết nghề này đến việc khác lo cho các con ăn học.

“Ai cũng mong bố con anh ấy sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Đúng là mỗi nhà mỗi cảnh…” - một người than thở.

Con gái tôi vừa mổ sinh, còn yếu lắm

Trong căn nhà nhỏ của mình, anh A cho biết vừa trở về bệnh viện sau một đêm thức trắng chạy ngược xuôi vì con gái vừa mổ sinh. Phận làm bố lóng ngóng, nay con lâm bồn vậy anh đành nhờ các bác sĩ, y tá ở bệnh viện chăm sóc đứa con gái trẻ dại và cháu ngoại, để tranh thủ về thu xếp việc nhà.

“Con gái tôi vừa mổ sinh, còn yếu lắm. Tôi vụng về, hôm qua tưởng cháu ăn được nên tranh thủ về nhà nấu cơm, luộc trứng... mang lên viện cho cháu. Nhưng ai ngờ nó không ăn uống được gì. Các bác sĩ bảo nhanh thì phải cuối tuần này hai mẹ con nó mới ra viện được” - ông ngoại bất đắc dĩ nói.

Thời điểm cháu L chuẩn bị lên bàn phẫu thuật sinh con. Ảnh CTV

Cũng theo anh A, chiều qua, công an Thanh Trì đã lấy mẫu ADN của cháu ngoại anh để xét nghiệm, phục vụ cho công tác điều tra vụ án. “Họ nói phải khoảng 3-4 tuần mới có kết quả”.

Trao đổi với phóng viên, bà Vương Thị Hà, Tổ trưởng Khu dân cư G1, thôn Tựu Liệt,xã Tam Hiệp, cho biết gia đình cháu L có hoàn cảnh khó khăn, mẹ bỏ đi từ nhiều năm, để lại hai con cho chồng vất vả chăm nuôi.

“Hay chuyện buồn, các ban ngành đoàn thể địa phương rất quan tâm, hỏi thăm động viên gia đình cháu L. Còn về câu chuyện ai là người gây ra lỗi lầm thì tôi không bàn luận, bởi chưa có kết luận từ cơ quan công an” - bà Hà nói.

Ông V, người bị nghi vấn: Tôi không có ý kiến!

Phóng viên đã liên hệ qua điện thoại với người đàn ông tên V. Ông thừa nhận giữa hai gia đình sống gần nhà nhau, hàng xóm của nhau nên chơi với nhau đã lâu.

Khi được hỏi về luồng thông tin ông này xâm hại con gái anh A, ông V đáp ngắn gọn: “Tôi không có ý kiến gì, cái này đã có cơ quan pháp luật người ta giải quyết...”.

Còn Công an huyện Thanh trì cho biết, Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án hiếp dâm người dưới 16 tuổi để điều tra vụ việc liên quan đến cháu L.

PHI HÙNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/nghi-pham-vu-be-gai-12-tuoi-bi-xam-hai-dan-den-co-con-noi-gi-post786308.html