Nghi phạm đầu tiên trong vụ đánh bom chấn động tại Mỹ bị bắt giữ

(PL&XH) -Qua phân tích băng ghi hình, cảnh sát đang ráo riết truy tìm và ngay sau đó đã bắt giữ một "người đàn ông da đen hoặc da sẫm màu".

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, trên mạng xã hội Twitter đã xuất hiện hình ảnh cảnh sát Mỹ bắt giữ một người đà ông da màu.

Nghi phạm khủng bố bị bắt giữ

Đây được cho là nghi can chính gây ra vụ khủng bố ở giải chạy marathon Boston, gây chấn động nước Mỹ khiến 3 người chết và hơn 150 người bị thương. Nghi phạm là một thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Ả Rập, Cục điều tra Liên bang Mỹ đang điều tra động cơ, thu thập chứng cứ, cũng như những đồng phạm đứng sau vụ việc này.

Giới chức Mỹ mang đi một số đồ sau khi lục soát căn hộ của sinh viên Ả rập.

Năm phút trước khi quả bom đầu tiên phát nổ, thành viên ban tổ chức khẳng định người này đã cố gắng đột nhập vào khu vực cấm nhưng không được. Các nhân chứng cho rằng nghi can là người nước ngoài thông qua nhận diện cách phát âm của hắn.

Các điệp viên, trong đó có FBI và nhân viên tháo dỡ bom, đã rà soát căn hộ ở ngoại ô Boston của nghi phạm. Hiện cảnh sát cũng đã thu giữ quần áo của nghi phạm này để tìm kiếm thêm chứng cứ phạm tội.

Được biết, ngay sau khi bị cảnh sát bắt, hắn tỏ vẻ rất bình tĩnh, thậm chí hỏi to: “Có ai chết không?". Nghi phạm này nói rằng: “Tôi vẫn ngửi thấy mùi thuốc súng và sẽ có thêm vụ nổ thứ hai”.

Nghi phạm cho biết, hắn đến đây để xem giải chạy marathon. Trước khi vụ việc xảy ra, hắn đã ăn tối trong một gia đình Ả Rập ở Revere, gần khu vực xảy ra vụ tấn công khủng bố.

Trước đó, nhiều nhân chứng cho biết, họ thấy một người đàn ông khả nghi với nước da đen, bộ quần áo màu đen và xách một chiếc túi màu đen. Một số nhân chứng cũng cho hay, người này cũng bị thương song có vẻ từ chối sự giúp đỡ của bộ phận y tế.

Giới chức trách hiện chưa rõ ai đứng sau các vụ nổ với thiết bị được cho là tự chế, nhỏ này. Tuy nhiên, có rất nhiều đầu mối để họ điều tra.

Lê Nguyễn-Theo Reuter/AP