Nghi phạm cướp ngân hàng ở Huế khai gì khi bị bắt?

Sau khi dùng súng uy hiếp nhân viên phòng giao dịch Thành Nội (chi nhánh Ngân hàng BIDV Huế) cướp đi 725 triệu đồng, Nguyễn Hoàng Tâm bỏ xe, mũ bảo hiểm, giày… ở chợ rồi bắt taxi về nhà người quen.

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Huế khai gì khi bị bắt? - Ảnh 1

Khẩu súng Tâm dùng để gây án được cơ quan CA thu giữ.

Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc CA tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết, vào lúc 10h30 sáng 18.12, CA tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1987, trú tại quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng).

Cơ quan CA tiến hành khám xét nơi ở cũng như nhà người quen của Tâm thu giữ nhiều tang vật vụ án, trong đó có khẩu súng mà đối tượng đã sử dụng để gây án.

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Huế khai gì khi bị bắt? - Ảnh 2

Đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm. Ảnh: T.H

Tại cơ quan CA, Tâm khai: “Vào lúc 5h chiều 6.12, tôi có sử dụng súng bắn bi, khẩu trang vào cướp ngân hàng BIDV ở Huế, cướp đi 725 triệu đồng. Sau đó, tôi bỏ xe lại ở chợ rồi bắt taxi về nhà”.

Về việc bắt giữ đối tượng Tâm, đại tá Lê Quốc Hùng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, CA tỉnh đã tập trung chỉ đạo, huy động tổng lực các lực lượng phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát hình sự Bộ CA, Viện Khoa học hình sự Bộ CA, CA TP.HCM và Đà Nẵng tập trung truy xét.

Ông Hùng cũng gửi lời cám ơn đến quần chúng nhân dân đã cung cấp những thông tin hết sức có giá trị trong việc bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm.

Đăng Khoa