Nghi phạm ám sát Thủ tướng Slovakia hầu tòa hình sự

Ngày 18/5, nghi phạm bị buộc tội âm mưu ám sát Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã ra tòa hình sự, phiên tòa sẽ quyết định đối tượng này có bị giam giữ hay không.

Theo truyền thông Slovakia, nghi phạm Juraj Cintula, một nhà thơ 71 tuổi đã bắn 5 phát súng vào Thủ tướng Fico hôm 15/5, trong đó trúng 4 phát.

Hôm 17/5, một công tố viên đã đề nghị giam giữ Cintula trước khi xét xử sau khi ông ta bị buộc tội cố ý giết người. Vụ nổ súng xảy ra khi Thủ tướng Fico đang giao lưu với người ủng hộ trên đường phố sau cuộc họp chính phủ ở thị trấn Handlova, miền Trung Slovakia.

Ông Fico được đưa đến bệnh viện ngay lập tức bằng trực thăng và trải qua ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ. Giám đốc Bệnh viện Roosevelt, nơi nhà lãnh đạo đang được điều trị, cho biết bệnh nhân hiện đã tỉnh táo, tình trạng ổn định nhưng vẫn đang được chăm sóc đặc biệt.

Vụ ám sát nhằm vào Thủ tướng Slovakia đang làm dấy lên lo ngại về tình trạng bạo lực gia tăng ở nước này trong bối cảnh chỉ vài tuần nữa là diễn ra cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/nghi-pham-am-sat-thu-tuong-slovakia-hau-toa-hinh-su-238618.htm