Nghị lực phi thường của vũ công ballet với cẳng chân giả

Một cô bé người Mỹ với tình yêu ballet cháy bỏng và nghị lực đáng nể đã vượt qua cơn ác mộng bị cắt cụt chân do căn bệnh ung thư xương hiếm gặp để tiếp tục theo đuổi đam mê.

Nghị lực phi thường của vũ công ballet với cẳng chân giả - Ảnh 1

Năm 2011, cô bé Gabi Shull (9 tuổi) bị chẩn đoán mắc sác côm xương (khối u ác tính nguyên phát của xương) tại đầu gối. Điều này khiến cha mẹ của Gabi vô cùng lo lắng bởi cô bé sống tại bang Missouri này đã gắn bó với ballet từ năm 6 tuổi và đam mê của em có thể bị lụi tắt.

Nghị lực phi thường của vũ công ballet với cẳng chân giả - Ảnh 2

Sau đó Gabi đã trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ một phần đầu gối và bắp chân khiến bàn chân của cô bé hiện nay được gắn với đùi.

Nghị lực phi thường của vũ công ballet với cẳng chân giả - Ảnh 3

Với bàn chân bị quay ngược 90 độ, cô bé Gabi gặp nhiều khó khăn và đau đớn để di chuyển. Nhưng vì tình yêu với các vũ điệu, cô bé vẫn quyết tâm tham gia các buổi trị liệu để có thể đi lại được. Cô bé Gabi chia sẻ: “Động lực để cháu có thể bước chân đi lại là ý nghĩ có thể được nhảy như trước đây”.

Nghị lực phi thường của vũ công ballet với cẳng chân giả - Ảnh 4

Hiện nay Gabi đã trở thành nữ vũ công 14 tuổi xinh đẹp và nhiệt huyết. Cô bé còn trở thành tấm gương và nguồn cảm hứng cho thầy cô và bạn bè.

Nghị lực phi thường của vũ công ballet với cẳng chân giả - Ảnh 5

Không những vậy, Gabi hiện còn dùng những trải nghiệm của bản thân để giúp đỡ các em nhỏ khác cùng cảnh ngộ. Cô bé Gabi đã trở thành người đại diện của The Truth 365- chiến dịch mạng xã hội có mục tiêu trở thành tiếng nói của trẻ em mắc căn bệnh ung thư.

Ngoài ballet, cô bé Gabi cũng có nhiều ước mơ đẹp khác: “Khi lớn hơn, cháu muốn trở thành bác sĩ nhi khoa hoặc y tá hay nhà khoa học để tìm ra phương pháp chữa bệnh ung thư”.

“Cháu đã đánh bại ung thư, học cách sống cùng chân giả và thực hiện lại được nhiều thứ vì vậy cháu tin rằng mình có thể làm được tất cả”.

Dưới đây là video về những bước nhảy ballet truyền cảm hứng của cô bé Gabi:

Hà Linh (Theo DM)