Nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương: Người dân Thủ đô đổ xô đến công viên vui chơi

Ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch), hàng nghìn người đã tới các công viên để tham quan và vui chơi.

Năm nay, nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương chỉ có 1 ngày, thay vì chọn những chuyến đi chơi xa thì không ít người chọn phương án vui chơi tại Thủ đô.

Ghi nhận của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị trong ngày 18/4 (tức mùng 10/3 Âm lịch), hàng nghìn người dân đổ xô đến các công viên tại Hà Nội để tham quan và vui chơi.

Bên trong công viên Thủ Lệ, các em nhỏ được bố mẹ dẫn tới đây vui chơi và tham quan trong ngày nghỉ lễ.

Các khu vực nuôi nhốt động vật luôn có đông người đứng xem.

Vẻ mặt vui tươi của trẻ nhỏ khi được vui chơi thỏa thích, được tận mắt chứng kiến các con vật ngoài đời thật.

Đưa con tới đây vui chơi trong ngày nghỉ lễ, chị Nguyễn Thùy Linh (quận Ba Đình, TP Hà Nội) cho biết: "Năm nay ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương chỉ được nghỉ 1 ngày và vào ngày thường nên tôi lựa chọn các khu vui chơi công viên trong Hà Nội. Hôm nay, tôi đưa các con tới công viên Thủ lệ để trải nghiệm và vui chơi, các con được chứng kiến các con thú ngoài đời thật cảm thấy rất hào hứng và trò chuyện với tôi để hỏi, tìm hiểu về các con vật".

Đối với những loài thú dữ, có khả năng tấn công như khỉ, tê giác, hổ, voi... luôn có nhiều lớp rào bao bọc để tránh việc gây nguy hiểm cho khách tham quan.

Công viên Thiên Văn học (quận Hà Đông, TP Hà Nội) cũng là địa điểm được nhiều gia đình lựa chọn làm nơi vui chơi, trải nghiệm cũng như cắm trại cho các em nhỏ.

Tại các công viên mở của miễn phí người dân, các em nhỏ hào hứng vui chơi. Đây được xem là địa điểm lý tưởng được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con trong dịp nghỉ lễ

Nhiều gia đình lựa chọn công viên xanh này làm nơi vui chơi, nghỉ ngơi.

Nhiều các bạn trẻ, sinh viên cũng lựa chọn tới đây vui chơi và cắm trại trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Duy Minh - Anh Tuấn

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/nghi-le-gio-to-hung-vuong-nguoi-dan-thu-do-do-xo-den-cong-vien-vui-choi.html