Nghĩ gì về bức ảnh nhóm tài tử cơ bắp Hàn Quốc ăn hết 25 kg xoài ở Nha Trang?

Nha Trang (Khánh Hòa) trở thành điểm đến du lịch 'hot' với người Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây. Tài tử 'Những nàng công chúa nổi tiếng' Park Hae Jin vừa cùng nhóm bạn thỏa sức khám phá văn hóa, ẩm thực Nha Trang trong ít ngày ở Việt Nam.

Sao Hàn “đổ bộ” đến Nha Trang du lịch

Tài tử Park Hae Jin vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Việt Nam cùng bạn bè. Hình ảnh diễn viên Vì sao đưa anh tới khám phá ẩm thực địa phương, đặc biệt là mặt hàng nông sản như xoài, sầu riêng… được anh và bạn bè chia sẻ lên mạng xã hội cá nhân. Trước khi trở lại Hàn Quốc, nhóm Park Hae Jin cho biết đã ăn thỏa thích 25 kg xoài.

Việt Nam là thị trường cung cấp xoài lớn thứ 3 cho Hàn Quốc, giá xoài nhập khẩu bình quân đạt 4.232,3 USD/tấn, theo số liệu từ năm 2022, giá cao gấp nhiều lần so với thị trường nội địa. Những tháng đầu năm 2024, tỉnh An Giang xuất khẩu 13 tấn xoài hạt lép sang Hàn Quốc, cho thấy thị phần xoài Việt Nam được ưa chuộng.

Park Hae Jin cùng nhóm bạn khám phá Nha Trang.

Park Hae Jin cùng nhóm bạn khám phá Nha Trang.

Chính vì lý do này, không ngạc nhiên khi thấy nam diễn viên và nhóm bạn Hàn Quốc thích thú và ăn số lượng lớn xoài khi tới Nha Trang đến vậy.

Những ngày ít ỏi ở Nha Trang, nhóm tài tử có nhiều hoạt động tại Nha Trang như tập gym, chạy bộ vào buổi sáng, ăn bánh mì, phở, hải sản, uống cà phê, thưởng thức nông sản Việt… Park Hae Jin không đăng tải nhiều, chủ yếu các hình ảnh do bạn bè anh cập nhật. Đến ngày ra sân bay về Hàn Quốc, ngôi sao sinh năm 1983 mới chia sẻ lên trang cá nhân.

Theo lời kể của những nhân viên hàng quán tài tử từng ghé đến, anh được nhận xét thân thiện, sẵn sàng chụp hình với người hâm mộ.

Trước Park Hae Jin, nhiều sao Hàn cũng chọn Nha Trang (Khánh Hòa) làm điểm du lịch. Hồi tháng 3/2024, dàn diễn viên như Park Min Young, Na In Woo… và ê-kíp Cô đi mà lấy chồng tôi đến resort cao cấp ở Nha Trang nghỉ dưỡng. Đoàn phim trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ cao cấp cũng như tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên, khám phá ẩm thực Việt.

Sungchan (thành viên nhóm nhạc RIIZE), Park Ji Hoon (cựu sao Wanna One), Lee Hyeri - diễn viên đóng vai Duk Sun phim Reply 1988, đoàn làm phim Bác sĩ Cha (Doctor Cha)… chia sẻ hình ảnh đến Nha Trang khám phá du lịch.

Vì sao Nha Trang hút du khách Hàn Quốc?

Năm 2023 và những tháng đầu năm 2024, khách Hàn Quốc đến Nha Trang tăng mạnh. Đây là cơ hội để quảng bá du lịch Nha Trang đến bạn bè quốc tế và tiếp tục hút thêm nhiều khách đến từ xứ sở Kim chi.

Tháng 10/2023, Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết Hàn Quốc tiếp tục là thị trường quốc tế hàng đầu, với 15 chuyến bay/ngày và chiếm 50% trên tổng số lượt khách quốc tế đến Khánh Hòa.

Theo thống kê của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Hàn Quốc đang là thị trường khách quốc tế lớn nhất của du lịch Việt Nam. Riêng năm 2023 nước ta đón 3,6 triệu lượt khách Hàn Quốc, chiếm 28% tổng lượng khách quốc tế của du lịch Việt Nam (12,6 triệu lượt khách. Trong 3 tháng đầu năm nay thu hút hơn 1,2 triệu lượt, bằng 150% so với cùng kỳ năm 2023.

Sao Hàn Quốc chọn Nha Trang là điểm nghỉ dưỡng yêu thích.

Sao Hàn Quốc chọn Nha Trang là điểm nghỉ dưỡng yêu thích.

Tạp chí du lịch Haps của Hàn Quốc từng nêu năm ưu điểm khiến Nha Trang trở thành nơi du lịch lý tưởng như sở hữu những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, nước trong xanh, khí hậu dễ chịu. Nhiều hoạt động thể thao cảm giác mạnh phục vụ khách du lịch. Với những ai yêu thích lặn biển ngắm san hô sẽ đến với khu bảo tồn biển Hòn Mun. Tại đây, du khách cũng có thể tham quan nhiều địa danh như tháp Bà Ponagar, chùa Long Sơn… Ngoài ra ẩm thực địa phương phong phú, hải sản tươi ngon là điều rất hấp dẫn.

Trên nền tảng dữ liệu đặt phòng của Agoda cho thấy du khách Hàn Quốc thường xuyên dùng ứng dụng du lịch đánh giá trực tuyến các điểm đến, họ yêu thích bãi biển đẹp của Việt Nam. Bên cạnh đó cách phục vụ, chất lượng đồ ăn, tình hình an ninh… cũng được khách du lịch để tâm.

Hà Trang

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nghi-gi-ve-buc-anh-nhom-tai-tu-co-bap-han-quoc-an-het-25-kg-xoai-o-nha-trang-post1634683.tpo