Thanh niên mặc sắc phục bị người dân bao vây là chiến sĩ nghĩa vụ

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên mặc sắc phục công an bị người dân vây đánh, sáng nay (14.8), lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xác nhận thanh niên này là chiến sĩ công an nghĩa vụ.

Thanh niên mặc sắc phục bị người dân bao vây là chiến sĩ nghĩa vụ - Ảnh 1

Nam thanh niên mặc sắc phục bị người dân bao vây giữa đường

Bước đầu nam thanh niên nêu trên được xác định là chiến sĩ nghĩa vụ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (K10 - Bộ Công an). Công an quận Hoàn Kiếm đã báo cáo vụ việc lên Công an thành phố Hà Nội để phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ giải quyết vụ việc.

Trước đó, chiều 13.8, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một video ghi lại cảnh nhiều người đang vây một nam thanh niên mặc sắc phục, đi xe tay ga. Nam thanh niên này có biểu hiện say xỉn.

Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, nam thanh niên mặc cảnh phục nhưng không có thẻ và biển tên, còn "bắt xe vi phạm" ở khu vực ngã tư Lương Ngọc Quyến - Nguyễn Hữu Huân (phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm) khiến người dân nghi ngờ. Rất đông người dân đã bao vây và thậm chí còn tát vào mặt thanh niên này.

Thấy thanh niên mặc sắc phục bị tát liên tiếp, một số người dân chứng kiến sự việc đã can ngăn và báo công an phường sở tại. Lực lượng công an phường Hàng Buồm đã có mặt đưa thanh niên này về trụ sở làm rõ vụ việc.

Minh Chiến