Nghi cảnh sát rượt đuổi gây tai nạn, dân chặn đường?

Cho rằng cảnh sát 113 rượt đuổi gây ra tai nạn, người dân hai bên đường đã tụ tập phản ứng khiến giao thông bị ùn tắc.

Liên quan đến thông tin cảnh sát 113 rượt đuổi người vi phạm giao thông gây tai nạn tại P. Tân Biên, TP. Biên Hòa (Đồng Nai), sáng 17/11, trao đổi với phóng viên, một vị lãnh đạo phường Tân Biên xác nhận vụ việc và cho biết:

''Hiện tại, vụ việc đang được Công an TP. Biên Hòa thụ lý điều tra. Về nguyên nhận cụ thể thì đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Đám đông dân cư tụ tập gây tắc nghẽn đã được giải tán từ 11h tối 16/11. Hai thanh niên bị tai nạn là người địa phương khác, không phải người ở đây.'' vị lãnh đạo thông tin thêm.

Cùng ngày, trao đổi với Thanh niên, đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai), cho biết:

''Chúng tôi đã ghi nhận đầy đủ ý kiến người dân, nhưng còn sự việc thế nào thì phải đợi cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa điều tra, làm rõ''.

Nghi cảnh sát rượt đuổi gây tai nạn, dân chặn đường? - Ảnh 1

Chiếc xe cảnh sát 113 bị vỡ đèn, bên hông cốp phải bị bể nằm tại hiện trường. Ảnh: TTO

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h tối 16/11, người dân P.Tân Biên thấy hai cảnh sát 113 rượt đuổi hai thanh niên chạy xe máy (BKS 60B8 - 007.32) với tốc độ cao từ hướng quốc lộ 1 (công viên 30-4) vào đường Nguyễn Ái Quốc.

Khi chiếc xe máy do hai thanh niên điều khiển chạy đến trước tiệm tạp hóa P.C, khu phố 2, P.Tân Biên thì lạc tay lái lao vào dải phân cách.

Cú va chạm khiến hai thanh niên ngã lăn xuống đường bất động, sau đó được người dân đưa đi cấp cứu. Một trong hai thanh niên nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Cho rằng cảnh sát 113 rượt đuổi gây ra tai nạn, người dân hai bên đường đã tụ tập phản ứng khiến giao thông qua khu vực này bị ùn tắc.

Nhận được thông tin, công an TP.Biên Hòa đã điều nhiều lực lượng đến điều tiết giao thông, xác minh xử lý vụ việc, đồng thời vận động người dân giải tán.

Đến khoảng 2h sáng ngày 17/11, người dân mới chịu đi về, hiện trường vụ việc được giải quyết, giao thông trở lại bình thường.

Tiền Hải