Nghi can Vụ nổ súng ở Đắk Nông ra đầu thú

Tin mới nhất vụ nổ súng ở Đắk Nông: Sáng 28/10, Bộ Công an cho biết, bị can Đặng Văn Hiến đã ra đầu thú, đang được đưa về trụ sở công an để lấy lời khai.

TTXVN đưa tin, sáng nay 28/10, đối tượng Đặng Văn Hiến, sinh năm 1976, trú tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức đã ra đầu thú.

Đặng Văn Hiến chính là đối tượng bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông phê chuẩn quyết định khởi tố vào ngày 25/10 và truy nã tội giết người. Bước đầu, Đặng Văn Hiến khai mình là đối tượng trực tiếp bắn vào đoàn bảo vệ của Công ty Long Sơn vào sáng 23/10.

Trước đó, tại nhà đối tượng Hiến, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông cũng đã thu giữ nhiều khẩu súng, tang vật liên quan tới vụ nổ súng vào đoàn cưỡng chế của Công ty Long Sơn làm 3 người chết và 16 người bị thương.

Nghi can Vụ nổ súng ở Đắk Nông ra đầu thú - Ảnh 1

Nghi can Đặng Văn Hiến ra đầu thú

Được biết, công an cũng đã bắt được nghi can Hà Văn Trường (SN 1985, trú xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng, Bình Phước) trong buổi sáng cùng ngày.

Cũng trong sáng 28/10, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh truy nã đối tượng Ninh Viết Bình, sinh năm 1982, quê Thái Nguyên.

Một nguồn tin cho biết hiện cơ quan chức năng cũng đang củng cố hồ sơ để khởi tố Hoàng Văn Thắng (51 tuổi, trú xã Đắk Ru, H.Đắk R’lấp, Đắk Nông). Thắng là chủ vườn điều mà Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn tổ chức san ủi.

Như Gia đình Việt Nam đã thông tin, sáng 23/10, công ty TNHH Long Sơn, huy động công nhân, cán bộ cho máy vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng (sinh năm 1965, ngụ xã Đắk Ru, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đăk Nông), đồng thời tháo dỡ nhà lấn chiếm đất tại tiểu khu 1536 do công ty quản lý.

Khi đoàn đang san ủi thì xuất hiện một nhóm người đến ngăn cản, chửi bới dẫn đến xô xát. Lúc này có thêm 5 người lạ mặt cầm súng hoa cải đến bắn xối xả vào đoàn giải tỏa. Vụ xả súng đã khiến 3 người tử vong tại chỗ, 16 người khác bị thương.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

-> Dân mạng dậy sóng vì nữ sinh bị đánh hội đồng, bắt quỳ gối

Kim Thanh (T/h)