Nghi án giết tài xế lái xe taxi cướp tài sản giữa đêm khuya ở Thủ đô

Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ, Hà Nội vừa cho biết đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ án sát hại tài xế taxi tại đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Nghi án giết tài xế lái xe taxi cướp tài sản giữa đêm khuya ở Thủ đô - Ảnh 1

Theo phản ánh của một số người dân trên đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, TP Hà Nội thì vào khoảng 23h ngày 6/10, họ phát hiện một người đàn ông lao từ ghế lái của chiếc xe taxi hãng ABC mang BKS 30A 482.XXX ra giữa đường kêu cứu.

Thấy vậy, nhiều người đã chạy lại kiểm tra thì phát hiện người đàn ông bị thương rất nặng ở vùng cổ, ngay lập tức người này được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó. Qua xác minh ban đầu, người đàn ông bị thương chính là tài xế điều khiển chiếc xe.

Nghi án giết tài xế lái xe taxi cướp tài sản giữa đêm khuya ở Thủ đô - Ảnh 2

Cũng trong thời gian này, một nam thanh niên trên người dính nhiều máu lao ra từ chiếc taxi, trên tay cầm theo một vật giống như con dao. Nhận định đây là đối tượng đã sát hại tài xế taxi để cướp tài sản, người dân quanh khu vực đã nhanh chóng hô hoán nhau cầm theo những dụng cụ thô sơ truy đuổi.

Phát hiện có người dân truy đuổi, nam thanh niên trên người dính máu đã chạy xuống khu vực ruộng bên đường để bỏ trốn. Tuy nhiên, do không thông thuộc địa hình, nam thanh niên này lại chạy lên bờ và bị người dân tóm gọn. Nam thanh niên đâm lái xe taxi là Hà Văn H. (19 tuổi, ở, tỉnh Lạng Sơn).

Nghi án giết tài xế lái xe taxi cướp tài sản giữa đêm khuya ở Thủ đô - Ảnh 3

Anh Nguyễn Văn Dương trú gần khu vực xảy ra vụ việc là người trực tiếp truy đuổi đối tượng gây án cho biết: “Khi đó, tôi cùng người bạn đang đi xe đạp điện từ Cầu Nhật tân về đến gần quán bia A.D. thì thấy một chiếc taxi của hãng ABC đậu ở giữa đường kèm theo đó là tiếng hô cướp cướp.

Đúng lúc có tiếng hô cướp thì một nam thanh niên người dính đầy máu cầm theo một vật như con dao bỏ chạy. Còn một người đàn ông đang chảy rất nhiều máu ở cổ, mặc áo của hãng taxi ABC chạy về chỗ quán bia A.D. Thấy vậy tôi liền vứt xe đạp điện xuống đường và cùng với một số người dân khác cầm theo gậy, gạch bên đường đuổi theo nam thanh niên bỏ chạy.

Nghi án giết tài xế lái xe taxi cướp tài sản giữa đêm khuya ở Thủ đô - Ảnh 4

Khi chạy được khoảng tầm 200 mét nam thanh niên này chạy xuống cánh đồng Xuân La. Do khu vực này rậm rạp và rất tối lại là cánh đồng nên tôi quay lại hiện trường để đưa người bị thương đi cấp cứu. Khi tôi quay lại hiện trường thì người đàn ông bị thương chạy ra từ trên xe cũng đã được đưa đi cấp cứu rồi còn nam thanh niên bỏ chạy bị người dân bắt”.

Theo anh Dương, ngay sau đó, người dân đã thông báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng Công an phường sở tại và TP Hà Nội đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và áp giải nam thanh niên được xác định ban đầu là kẻ gây án về trụ sở. Đến khoảng 1h ngày 7/10, người đàn ông điều khiển chiếc xe taxi bị thương ở cổ được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện E

Tiến Dũng