Nghi án con giết cha và bà tại Anh

Một người đàn ông bị buộc hai tội giết người sau khi cảnh sát tìm thấy thi thể của cha và bà của y tại một ngôi nhà ở thành phố Benton, Anh hôm 12/2.

Cảnh sát bắt Glen Patterson, 25 tuổi, sau khi nhận thông báo rằng hắn gây rối và bỏ chạy trên đường vào lúc 21h15 ngày 11/2. Khi tới ngôi nhà mà Glen sống ở thành phố Benton, phía bắc khu công nghiệp Tyneside nước Anh, họ tìm thấy thi thể của hai nạn nhân. Hai nạn nhân là bà Clara Patterson, 82 tuổi và ông Ray Patterson, 61 tuổi - bà ngoại và cha của Patterson.

Vào sáng sớm hôm 12/02, Chánh Thanh tra Paul Young của lực lượng Cảnh sát tại Northumbria cho biết, một " điều tra quy mô lớn" đang diễn ra và kêu gọi bất cứ ai nhìn thấy hoặc nghe thấy thông tin liên quan tới vụ việc vào thời điểm này để tìm ra chân tướng của vụ việc.

"Việc tìm manh mối còn đang trong giai đoạn đầu nhưng chúng tôi tin rằng sự việc xảy ra trong nhà và những người liên quan đều hiện diện ở đó", ông nhận định.

Cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ án mạng hôm 12/2. Ảnh: PA

Sau vụ việc, cảnh sát canh gác ở bên ngoài, phía trước và phía sau ngôi nhà. Địa điểm này nằm gần một trường tiểu học và sân tập của câu lạc bộ bóng đá Newcastle United.

Daniel Saxon - một sinh viên 19 tuổi - đang trở về nhà từ phòng kick boxing ở Wallsend thì thấy Glen chạy thẳng tới chỗ anh trong tình trạng không mặc quần áo.

“Hắn ta lao ra đường, va vào một ô tô và sau đó lại đụng vào mộtxe taxi. Đôi dép của hắn văng ra. Tôi và một lái xe taxi kéo hắn lên để đưa hắn ra khỏi làn đường. Chúng tôi đưa gã này đến quán rượu và ở lại đó cho đến khi cảnh sát đến”, cậu sinh viên kể.

Hai nạn nhân đã sống trong ngôi nhà này hơn ba mươi năm. Ken Richardson, 64 tuổi và sống đối diện với ngôi nhà của nạn nhân, cho biết: "Tôi thường nói chuyện rất nhiều với người phụ nữ lớn tuổi. Chúng tôi rất thân thiết với nhau. Tôi biết bà ấy khi các con tôi còn nhỏ. Thời gian trôi qua, bà ấy ngày một già và yếu hơn.Tôi không biết rõ về con trai của bà ấy mà chỉ thấy anh ta đi bộ ra phố hoặc lái xe đến nhà để xe. Tôi trở về nhà vào khoảng 9h15 và khoảng 22h30. Tôi bắt đầu nhìn thấy ánh sáng nhấp nháy màu xanh và khoảng tám xe cảnh sát”.

Một số người hàng xóm sống ở đây chia sẻ:"Thật là khủng khiếp khi điều này xảy ra ngay trước cửa nhà bạn”.

Phạm Mai