Nghẹt thở vô hiệu hóa 2 quả mìn hẹn giờ trong đám tang

Dự kiến 2 quả mìn sẽ phát nổ trong khoảng 9 giờ tới (tính từ thời điểm phát hiện), lực lượng chức năng đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường, di dời người dân ra khỏi bán kính nguy hiểm.

Như tin đã đưa, chiều ngày 29/10, trong quá trình dọn dẹp đồ đạc để tiến hành khâm liệm, mọi người phát hiện dưới gầm giường nạn nhân Bùi Quang Q. (SN 1976), trú tại tổ 13, thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) có vật lạ gắn dây dẫn màu đen nằm ở trong 2 vỏ lon nước ngọt; bên trên vật lạ này có gắn đồng hồ số và một bộ phận nghi là kíp nổ nên đã trình báo lên cơ quan chức năng.

Nghẹt thở vô hiệu hóa 2 quả mìn hẹn giờ trong đám tang - Ảnh 1

Lực lượng chuyên trách đang tiến hành các biện pháp khống chế 2 quả mìn hẹn giờ.

Xác định, đây là loại mìn tự chế, ngay lập tức lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên đã phong tỏa hiện trường; đồng thời báo cáo Bộ chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Nhận định tính chất phức tạp của vụ việc, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Tư lệnh QK4; chờ lực lượng chuyên trách từ Hà Nội vào xử lý.

Cơ quan chức năng cho biết, do đây là loại mìn tự chế nên khó xác định được cấu tạo ngòi nổ, từ đó dẫn đến rất khó khăn trong việc xử lý.

Nghẹt thở vô hiệu hóa 2 quả mìn hẹn giờ trong đám tang - Ảnh 2

Họp bàn phương án xử lý sự cố tại hiện trường trong đêm.

Theo nguồn tin từ một cán bộ công tác tại Bộ tư lệnh Quân Khu 4, theo tính toán từ đồng hồ hẹn giờ, dự kiến 2 quả mìn sẽ phát nổ trong khoảng 9 giờ tới (tính từ thời điểm phát hiện).

Ghi nhận, đến thời điểm hiện tại, lực lượng chuyên trách vẫn đang túc trực, bảo vệ hiện trường, khẩn trương tiến hành di dời tài sản, người dân ra khỏi bán kính nguy hiểm; đồng thời tiến hành các biện pháp khống chế 2 quả mìn.

Được biết, Bùi Quang Q. bị tai nạn giao thông dẫn đến tử vong vào chiều ngày 29/10. Nạn nhân có tiền án về tội danh buôn bán ma túy, đã ly thân vợ và có 2 con nhỏ.

PVMT

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật