Nghẹt thở giải cứu 4 người mắc kẹt giữa 'hồ tử thần'

Bốn nam thanh niên cùng 1 thiếu nữ ra khu vực hồ đá Làng ĐH Quốc gia TP.HCM chơi, sau đó bơi ra giữa hồ. Tuy nhiên, 1 người không may chết đuối, những người còn lại đã được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ

Khoảng 12h30 trưa ngày 31/10, nhóm thanh niên gồm Trần Minh Hiền (sinh năm 1997), Nguyễn Văn Tuyến (sinh năm 1998), Nguyễn Văn Luôn, Nguyễn Thị Quỳnh Thư (quê Kiên Giang) và Lý Trí Tín (sinh năm 1997, ngụ quận 9, TP.HCM) ra khu vực hồ đá thuộc khu phố 5, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương chơi.

Lực lượng cứu hộ triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Lúc này, nhóm Tuyến, Hiền, Luôn và Thư rủ nhau bơi ra đảo đá giữa lòng hồ, còn Tín ở lại trên bờ. Nhóm 4 người này đang vui chơi thì Tín gọi với và bơi ra cùng. Thấy Tín chới với, Hiền la hét kêu Tín bơi vào thì nạn nhân bắt đầu có hiện tượng đuối nước.

Hiền và Tuyến vội vàng nhảy xuống, bơi lại cứu Tín nhưng không kịp. Sau một hồi lặn không thấy Tín, cả 2 đuối sức nên đã bơi vào bờ. Giữa đảo đá, Luôn và Thư hoảng sợ không dám bơi vào. Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ phải có mặt căng dây đưa 2 người này vào bờ.

Căng dây, bơi ra đảo đá giữa hồ để đưa 2 người mắc kẹt vào bờ.

“Lúc tụi em bơi ra ngoài đảo đá chơi đã dặn Tín rằng đừng bơi theo, do cũng là bạn mới chơi chung nên không biết Tín có biết bơi hay không. Vì 4 người tụi em ở miền Tây nên biết bơi. Khi ra tới đảo đá, quay vào thấy Tín bơi theo, cả nhóm la hét kêu dừng lại nhưng thấy bạn bị đuối nước, bọn em nhảy xuống cứu nhưng không thành” Hiền kể lại.

Tới khoảng 13h, hàng chục cán bộ chiến sĩ PCCC, cứu hộ, cứu nạn tỉnh Bình Dương ngụp lặn liên tục để tìm kiếm Tín nhưng không thành. Khoảng 14h30, thi thể nạn nhân được tìm thấy và đưa lên bờ. Theo người nhà nạn nhân, Tín từ nhỏ tới lớn không biết bơi và đang đi làm công nhân.

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Người Đưa Tin, khu vực hồ đá nằm trong Làng ĐH Quốc gia TP.HCM, nước rất sâu, xung quanh không có rào chắn, hay biển cảnh báo. Tại đây cũng từng xảy ra rất nhiều vụ đuối nước thương tâm.

Hiện, các lực lượng chức năng đang nhập cuộc xử lý vụ việc trên.

Phùng Sơn