Nghẹn ngào khi người thân khóc nấc tiễn biệt 3 phi công hy sinh

Sáng 21/10, lễ truy điệu 3 sĩ quan Dương Lê Minh, Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng được tổ chức tại TP. HCM. Nhiều người thân nghẹn ngào khóc nấc trong phút tiễn biệt.

7h sáng 21/10, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP.HCM), Đảng Ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 18, tổ chức lễ tang cho 3 phi công máy bay EC-130T2 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện theo nghi thức quân đội, theo tin tức trên báo Trí thức trẻ.

Nghẹn ngào khi người thân khóc nấc tiễn biệt 3 phi công hy sinh - Ảnh 1

Bộ Quốc phòng đã đề nghị ghi nhận 3 phi công tổ bay EC-130T2, thuộc Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh là liệt sĩ. Ảnh Trí thức trẻ.

Bộ Quốc phòng; Đoàn đại biểu Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam, Quân chủng Phòng không - không quân, Quân chủng Hải Quân, Quân khu 7, Quân đoàn 4, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn Quân khu 7…

Thành ủy, tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; cùng các ban ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương đến viếng và gửi vòng hoa, chia buồn cùng gia đình, người thân các quân nhân đã hy sinh.

Nghẹn ngào khi người thân khóc nấc tiễn biệt 3 phi công hy sinh - Ảnh 2

Phút tiễn biệt 3 phi công hy sinh. Ảnh Zing news.

Sau lễ viếng, lễ truy điệu và lễ hỏa táng tại Đài hóa thân Bình Hưng Hòa (TPHCM), hài cốt của các thành viên tổ bay được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ địa phương thuộc TP Nha Trang, TP. Thanh Hóa và tỉnh Hà Nam.

Đến hiện tại, nhiều ban ngành, đoàn thể vẫn còn chờ đến lượt vào viếng. Một đồng chí cho biết: "Vì các đồng chí hy sinh khi tuổi đời còn quá trẻ nên ai cũng cảm thấy đau lòng.

Đến hai đồng chí còn chưa lập gia đình, trong đơn vị tôi, cũng như những đơn vị anh em khác đều muốn đến đây để chia sẻ với người thân của ba đồng chí phi công anh hùng".

Nghẹn ngào khi người thân khóc nấc tiễn biệt 3 phi công hy sinh - Ảnh 3

Nhiều người thân nghẹn ngào vì nỗi đau quá lớn. Ảnh Trí thức trẻ.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, lúc 7h40 sáng 18/10, một máy bay trực thăng của Trung tâm Huấn luyện ( Bà Rịa - Vũng Tàu ) Tổng Công ty trực thăng Việt Nam, số hiệu 8632EC130T2 thực hiện bay huấn luyện.

Đến 8h03 máy bay bị mất liên lạc tại khu vực Tây Bắc núi Dinh, cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25 km. Trên máy bay có 3 người, gồm 1 giáo viên và 2 học viên. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tổ chức lực lượng tích cực tìm kiếm.

Nghẹn ngào khi người thân khóc nấc tiễn biệt 3 phi công hy sinh - Ảnh 4

Con trai nhỏ của Thiếu úy Minh chỉ vài tháng tuổi. Ảnh Trí thức trẻ.

Vào lúc 14h20, nguồn tin từ Sư đoàn không quân 370 (Quân chủng Phòng không - Không quân) cho biết trên đã tìm thấy máy bay rơi tại khe núi Ba Quang (thuộc núi Dinh) H.Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Máy bay rơi được tìm thấy tại tọa độ 10 độ 31 phút vĩ độ bắc - 107 độ 06 phút kinh độ đông.

Sáng 19/10, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn máy bay trực thăng EC 130 T2 số hiệu VN-8632 đã khắc phục khó khăn do thời tiết xấu và địa hình hiểm trở, dồn toàn lực tìm kiếm thi thể 3 chiến sĩ phi công tử nạn.

Đến 11h32 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy máy bay rơi tại khu vực núi Bao Quan, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cả 3 đồng chí trong tổ bay huấn luyện đã hy sinh là: Đại úy Dương Lê Minh, Giáo viên; Trung úy Đặng Đình Duy, học viên và Trung úy Nguyễn Văn Tùng, học viên. Những hình ảnh người thân khóc nấc trong phút tiễn biệt 3 phi công hy sinh do báo Trí thức trẻ, Zing news ghi lại:

Nghẹn ngào khi người thân khóc nấc tiễn biệt 3 phi công hy sinh - Ảnh 5

Ảnh Trí thức trẻ.

Nghẹn ngào khi người thân khóc nấc tiễn biệt 3 phi công hy sinh - Ảnh 6

Ảnh Trí thức trẻ.

Nghẹn ngào khi người thân khóc nấc tiễn biệt 3 phi công hy sinh - Ảnh 7

Ảnh Trí thức trẻ.

Nghẹn ngào khi người thân khóc nấc tiễn biệt 3 phi công hy sinh - Ảnh 8

Ảnh Zing news.

Nghẹn ngào khi người thân khóc nấc tiễn biệt 3 phi công hy sinh - Ảnh 9

Ảnh Zing news.

Hồng Hà (T/H)