Nghe tiếng kêu bất thường khi đang 'làm chuyện ấy', người đàn ông phải nhập viện cấp cứu

Ngày 11/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết đang điều trị trường hợp bệnh nhân 50 tuổi ở Hà Nội bị vỡ vật hang do quan hệ sai tư thế. Trước đó, ngày 8/1, bệnh nhân này được người nhà đưa vào viện hôm 8/1, sau 3 tiếng xuất hiện tình trạng đau chói khi đang quan hệ.

ThS.BS Võ Văn Minh, Khoa Phẫu thuật Tiết niệu trực cấp cứu cho biết, thời điểm bệnh nhân vào viện khám có tình trạng đau chói, sưng nề ở gốc dương vật.

Qua khai thác, người này cho biết, khi đang quan hệ tình dục, ông nghe tiếng “khục”, đồng thời đau đột ngột, không thể tiếp tục quan hệ. Sau 3 giờ, tình trạng tụ máu, bầm tím vùng gốc dương vật tăng nhiều nên ông được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Bác sĩ đang tiến hành thăm khám cho nam bệnh nhân

Bác sĩ đang tiến hành thăm khám cho nam bệnh nhân

Bác sĩ chẩn đoán nam bệnh nhân bị vỡ vật hang và tiến hành phẫu thuật. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ nhận thấy vật hang bên phải bị vỡ, tụ máu nhiều ở vùng dưới da quanh chu vi thân dương vật.

Ê-kíp mổ đã khâu phục hồi cân trắng vật hang, lấy máu tụ. Sau mổ, tình trạng người bệnh ổn định, được theo dõi và chăm sóc tại khoa điều trị.

Theo bác sĩ, quan hệ tình dục sai tư thế là nhóm nguy cơ hàng đầu gây tổn thương dương vật. Tai nạn này thường xảy ra do các quý ông vội vã đưa "cậu nhỏ" trượt ra ngoài âm đạo, đâm vào những vùng cứng như vùng hông, xương ụ ngồi, vùng mu của đối tác khiến dương vật gập góc, thương tổn niệu đạo rất khó khăn trong quá trình điều trị.

Vì thế, khi quan hệ tình dục, các quý ông cần cẩn trọng, tránh những tư thế lạ hoặc hành động không đảm bảo an toàn, dễ dẫn đến tai nạn.

Khi có dấu hiệu gãy dương vật, nam giới không nên ngại ngùng, chần chừ mà cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để can thiệp điều trị kịp thời, tránh những biến chứng, gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này như rối loạn cương dương, mất khả năng tăng sinh lý, thậm chí tổn thương nặng có thể gây đứt niệu đạo.

Phương Linh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/song-khoe/nguoi-dan-ong-phai-nhap-vien-khi-dang-lam-chuyen-ay-202301111433189823.html