Nghe Thục hát acoustic

Nghe Thục hát là tựa đề album mới nhất của Hiền Thục được cô và nhạc sĩ Vĩnh Tâm thực hiện theo phong cách ngẫu hứng. CD gồm 8 bài hát, được nhạc sĩ Vĩnh Tâm hòa âm theo lối chơi nhạc unplugged.

Vì thực hiện khá ngẫu hứng nên 8 ca khúc trong đĩa nhạc cũng được chọn không theo một chủ đề nào mà theo kiểu ca sĩ thích thì hát. Vậy là Nghe Thục hát có cả Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng cho đến Đình Văn, Khắc Việt, kể cả 2 bài nhạc Hoa lời Việt của Khúc Lan.

Hiền Thục là một trường hợp khá đặc biệt của nhạc Việt, cô hát không quá xuất sắc nhưng dễ nghe, đặc biệt rất nữ tính. Nhạc online lên ngôi nhưng các CD của cô đều bán với số lượng ổn định, được nhiều người tìm mua. Cô có khả năng biến báo từ “cưa sừng” hát nhạc thiếu nhi, nhạc teen cho đến hát nhạc xưa, dân ca…

Nghe Thục hát acoustic - Ảnh 1

Bìa album "Nghe Thục hát"

Bởi thế nên trong album mới, người ta vừa thoáng thấy cô nũng nịu với Tình sắc muôn màu, Vì nhớ anh đã quay ngoắt sang dịu dàng, nhiều tiếc nuối trong Hoa nào anh quên, Mỗi người một giấc mơ, thoát cái lại đằm thắm, có phần chững chạc với Đêm thấy ta là thác đổ, Lối cũ ta về.

Nghe Thục hát không có bất kỳ đột phá nào nhưng album lại nghe khá dễ chịu, công đầu thuộc về guitarist Vĩnh Tâm. Sau 9 năm kể từ tuyển tập Sunflower, Hiền Thục lại hát Bong bóng bay (hay còn gọi là Tình yêu và chiếc bóng bay) của cố danh ca Ngọc Lan và vẫn để sai tên tác giả trên bìa, bài hát của Nhật Ngân chứ không phải Quốc Dũng.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần