Nghệ thuật từ chữ

Xuất hiện tại Việt Nam lần đầu tiên năm 1994, Triển lãm quốc tế về nghệ thuật đồ họa chữ (Type Directors Club - TDC) do Viện Goethe tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng, đặc biệt là giới trẻ.

Tại triển lãm đồ họa chữ, bản thân họa hình những chữ cái mang lại những xúc cảm mạnh cho người xem. Từ những mẫu bao bì, những bìa sách, những pano khẩu hiệu... từ khắp các nước trên thế giới, người xem sẽ ngạc nhiên và choáng ngợp trước những thứ giản đơn hằng ngày song lại mang vẻ đẹp sâu thẳm.

Năm nay, triển lãm Nghệ thuật đồ họa từ chữ lần thứ 62- 2016 sẽ diễn ra từ 7 đến 18/12 tại Viện Goethe Hà Nội, nhằm giới thiệu đến người xem các sáng tạo mới nhất của thế giới chữ viết và thiết kế đồ họa.

Cuộc thi thường niên của TDC năm nay có 2000 bài dự thi từ 49 quốc gia được gửi tới dự thi trong hạng mục Thiết kế Truyền thông và Đồ họa Chữ, trong đó khoảng 400 tác phẩm đoạt giải và được triển lãm tại Mỹ, Canada, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Ba Lan, Nga, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan và Việt Nam.

Trước đó, trong các ngày từ 25 đến 29/11 triển lãm này được giới thiệu tới công chúng phía Nam tại Nhà triển lãm TP HCM.

Minh Quang

Từ khóa

nghệ thuật từ chữ