Nghệ thuật mua quà tặng sếp

(NDH) Lựa chọn một món quà phù hợp để tặng sếp nhân dịp sinh nhật hay lễ tết luôn là một vấn đề đau đầu đối với phần lớn nhân viên. Một món quà ý nghĩa không những giúp bạn thể hiện lòng biết ơn, kính trọng mà còn giúp củng thêm cố mối quan hệ giữa sếp và nhân viên.

Quà tặng sếp không nên chỉ có giá trị về vật chất mà hơn hết nó còn phải mang lại những giá trị sử dụng. Vì thế bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về sở thích của sếp để mua quà tặng theo đúng sở thích ấy.

Mời sếp đi ăn trưa

Hãy lựa chọn một nhà hàng mà sếp bạn yêu thích (nhưng nên nhớ đó không phải là nhà hàng sếp bạn thường xuyên lui tới để tránh sự nhàm chán). Việc đi ăn cùng nhau sẽ giúp cho sếp và nhân viên gần gủi và hiểu nhau hơn, từ đó giúp bạn có cơ hội xây dựng mối quan hệ tốt hơn với cấp trên.

Một hộp bánh

Nghe có vẻ đơn giản nhưng hãy tin tôi đi, sẽ không ai muốn từ chối thưởng thức những chiếc bánh ngon lành đâu.

Một hộp cà phê hoặc trà đặc biệt

Cà phê và trà là những món đồ uống không thể thiếu trên bàn làm việc của các sếp, vì vậy, hãy 'lấy lòng' sếp bằng một hộp trà hoặc cà phê hảo hạng nhé.

Vé đi xem bóng đá

Nếu sếp bạn là một tín đồ của môn thể thao vua, thì một cặp vé cho trận chung kết giải vô địch bóng đá quốc gia luôn là một món quà tuyệt vời dành cho sếp đấy.

Thẻ quà tặng iTunes

Nếu sếp bạn là một tín đồ của Quả táo cắn dở, thì việc sở hữu những ứng dụng tiến tiến trên kho iTunes luôn là một điều thích thú. Do vậy, hãy mua cho sếp một thẻ quà tặng iTunes giúp sếp 'vui cùng công nghệ' nhé.

Cho dù món quà bạn chọn có là gì, thì hãy nhớ, món quà đó phải chứa đựng giá trị về tinh thần, tấm lòng của bạn dành cho sếp, chính vì thế, quà tặng phải được bao gói gọn gàng, cẩn thận nhằm thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với cấp trên.

Ngoài ra, món quà đó sẽ trở nên có ý nghĩa hơn khi được đi kèm với một vài lời nhắn, lời cảm ơn chân thành trên một tấm thiệp nhỏ trao tặng đến sếp, như thế sẽ tạo một dấu ấn tốt đẹp góp phần xây dựng nên mối quan hệ bền vững lâu dài.

Trần Thúy