Nghệ sỹ ưu tú Quang Lý qua đời vì nhồi máu cơ tim

Đây có lẽ là thông tin gây shock và buồn nhất cho showbiz Việt ngay khi vừa bước qua ngày đầu tiên của tháng 12.

Sáng nay 1/12/2016, Nghệ sỹ ưu tú Quang Lý đã đột ngột qua đời sau một cơn nhồi máu cơ tim vào lúc 9h00′ sáng trong khi ăn sáng cùng gia đình. Mặc dù đã được cấp cứu khẩn cấp, thế nhưng nam danh ca có giọng hát tự sự này đã không thể qua khỏi do sự việc diễn ra quá nhanh. Đây có thể nói là một tin tức chấn động làng giải trí khi vừa bước qua ngày đầu tiên của tháng 12.

Nghệ sỹ ưu tú Quang Lý qua đời vì nhồi máu cơ tim - Ảnh 1

NSƯT Quang Lý sinh năm 1951 tại Thái Lan. Năm 9 tuổi, gia đình ông chuyển về định cư tại Hải Phòng. Ông đã được Đảng và nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú bởi những cống hiến không mệt mỏi cho nền âm nhạc Việt Nam.

Là một gương mặt thuộc “cây đa cây đề” của dòng nhạc trữ tình tại Việt Nam, NSƯT Quang Lý với giọng hát được đánh giá là tuyệt đẹp đã mang đến cho khán giả mộ điệu những bài hát ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước. Trong suốt hơn 30 năm sự nghiệp của mình, ông đã cống hiến hết mình với những vai trò như giám khảo của cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn năm 2004, làm việc tại đoàn ca múa nhạc Bông Sen cũng như giảng viên giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh.

Duy Phan