Nghệ sĩ violin nổi tiếng thế giới Stephanie Chase đến Việt Nam biểu diễn

Trong chuỗi các hoạt động tại TP.HCM của Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2018 (VNCMF), Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) phối hợp tổ chức 3 chương trình hòa nhạc tại Nhà hát TP.HCM, với sự tham gia của hơn 20 nghệ sĩ quốc tế đẳng cấp và những nghệ sĩ nhạc cổ điển xuất sắc của VN đang hoạt động biểu diễn trong và ngoài nước.

BTC

Chương trình đầu tiên - Stephanie Chase và những người bạn diễn ra vào 20 giờ ngày 18.8. Stephanie Chase (ảnh) là nghệ sĩ violin tên tuổi ở Mỹ và là một trong những cây violin nổi tiếng nhất thế giới. Cô đã trình diễn cùng hơn 170 dàn nhạc trên khắp thế giới và sự xuất hiện của cô tại VN được xem là đặc biệt quan trọng với sự kiện âm nhạc này. Nữ nghệ sĩ sẽ trình bày bộ tác phẩm nổi tiếng Bốn mùa của Vivaldi cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO; bản Concerto cung rê thứ dành cho 2 violin của Bach cùng với nghệ sĩ violin Bùi Công Duy...

Tiếp đó, buổi hòa nhạc của Tứ tấu đàn dây trẻ tài năng đến từ Pháp - Arod, diễn ra vào 16 giờ ngày 19.8. Đêm gala concert vào 20 giờ ngày 19.8 sẽ mang đến các bản concerto cho nhiều nhạc cụ solo, một buổi diễn hội tụ những ngôi sao: Stephanie Chase, NSƯT Bùi Công Duy, nghệ sĩ violin Canada Christina Bouey... dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Nhật Honna Tetsuji.

N.Vân