Nghệ sĩ violin Anh Tú làm MV kính dâng lên Bác

Hướng tới Lễ Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghệ sĩ violin Anh Tú và nghệ sĩ opera Việt Dung đã thực hiện MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” và khẳng định âm nhạc Cách Mạng Việt Nam luôn trường tồn và gần gũi trong mỗi người dân đất Việt, vượt qua biên giới lãnh thổ Việt Nam và chiều dài lịch sử, để gắn kết tình hữu nghị quốc tế.

MV là những cảnh quay công phu, chuẩn bị kỹ lưỡng, được dàn dựng đặc sắc tại những di tích và địa điểm gắn với Bác: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Di tích Phủ Chủ Tịch, Nhà sàn Bác Hồ, Ao cá Bác Hồ, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Cột cờ Hà Nội và cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài – nơi giao lưu, gắn kết Việt Nam với thế giới.

MV "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" - Nghệ sĩ violin Anh Tú

Bài hát nằm lòng

Từ khi Anh Tú còn là một cậu bé học sinh sơ cấp nhỏ tuổi ở khoa dây, Nhạc viện Hà Nội cũ, nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác là bài hát nằm lòng trong tất cả các buổi biểu diễn trước dịp 19/5. Tính đến thời điểm MV phát hành, anh cũng không thể nhớ nổi được mình đã cầm cây đàn kéo giai điệu tác phẩm này đến mấy trăm lần.

Nghệ sĩ violin Anh Tú làm MV kính dâng lên Bác - Ảnh 1

Nghệ sĩ violin Anh Tú

“Bác Hồ mãi luôn là thần tượng vĩ đại nhất trong cuộc đời của tôi.” – nghệ sĩ violin Anh Tú chia sẻ. Trong những năm gần đây, trước dịp 19/5, tôi cùng với FC Anh Tú Violin luôn tự đứng lên tổ chức những Đêm nhạc Violin về Bác với niềm cảm hứng bất tận. Năm nay, anh muốn làm một MV đặc biệt để kính dâng lên Bác.

Vì đặc thù công việc đi lưu diễn nhiều nơi trên thế giới nên anh có nhiều bạn bè quốc tế. Bất kể khi nào có dịp, anh luôn kể với những người bạn quốc tế của mình về Bác Hồ kính yêu và đã hẹn nhau: khi đến Việt Nam, anh sẽ dẫn các bạn đến viếng thăm Chủ tịch Hồ Chí Minh đầu tiên. Như một mối duyên, các bạn sang thăm Việt Nam vào đúng dịp tháng 4, chính bởi vậy Anh Tú và Công ty Nghệ thuật Thần Đồng của mình đã lên ý tưởng, xây dựng kịch bản cùng các bạn quốc tế thực hiện MV.

Nghệ sĩ violin Anh Tú làm MV kính dâng lên Bác - Ảnh 2

Các thành viên tham gia MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” đều mặc áo cờ đỏ sao vàng

Lan tỏa tinh thần bài hát

Ngay sau khi xem MV, Nhạc sỹ Phạm Tuyên đã thốt lên: “Anh Tú kéo đàn violin hay quá! Các con làm rất tốt! Bác hoàn toàn ủng hộ những sáng tạo mới mẻ của các con!” Đoạn chậm mở đầu MV làm nhạc sĩ Phạm Tuyên xúc động; đặc biệt, nhạc sĩ còn khen ngợi ý tưởng Anh Tú trong vai trò đại sứ văn hóa để đưa tác phẩm vượt lãnh thổ biên giới Việt Nam, vượt cả chiều dài lịch sử qua việc đưa tác phẩm tới các bạn trẻ quốc tế và mong muốn Anh Tú phát huy điều này.

Là một người trẻ làm nghệ thuật, nghệ sĩ violin Anh Tú mong muốn những người làm nghệ thuật đương đại nên đặt yếu tố nghệ thuật mang bản sắc Việt Nam lên hàng đầu trong những tác phẩm sáng tạo, tránh lai căng du nhập những văn hóa không phù hợp với yếu tố chân – thiện – mĩ của nghệ thuật Việt Nam.

MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” hiện đang nhận được rất nhiều lượt xem, chia sẻ và bình luận ủng hộ ý tưởng kịch bản và cách hòa âm, phối khí mới, mang hơi thở trẻ trung, hiện đại, phóng khoáng. MV góp phần nâng cao lòng tự hào về Bác, tình yêu quê hương đất nước của người dân Việt Nam. Đồng thời, MV như một thông điệp lan tỏa, ca khúc bất hủ của Việt Nam bước ra khỏi lãnh thổ khi các bạn quốc tế sau buổi quay hình còn ngân vang trong lòng điệp khúc “Việt Nam – Hồ Chí Minh, Việt Nam – Hồ Chí Minh…” và giai điệu này đã được vang lên trên các kênh thông tin truyền thông cá nhân và tập thể của các bạn quốc tế.