Nghệ sĩ ưu tú Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85

Nghệ sĩ Phạm Bằng đã qua đời ở tuổi 85 sau hơn hai tháng điều trị bệnh ung thư. Theo gia đình, vì muốn ông lạc quan vui vẻ nên đã giấu bệnh.

Trả lời về thông tin nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời, nghệ sĩ Chí Trung cho biết: "Bác Phạm Bằng đã qua đời vào lúc 20h ngày 31/10 tại bệnh viện Hồng Ngọc. Nhân viên của bệnh viện đã thông báo lại cho tôi thông tin đau buồn này".

Về phía gia đình nghệ sĩ Phạm Bằng, chị Hiên, con gái nghệ sĩ là lên tiếng xác nhận. Được biết, sức khỏe của nghệ sĩ Phạm Bằng có dấu hiệu không tốt từ hồi cuối tháng 6. Trên các diễn đàn xã hội xôn xao hình ảnh nghệ sĩ Phạm Bằng với thân hình gày tong teo vì sụt đi 8kg do căn bệnh ung thư gan. Nhiều độc giả không khỏi xót xa và dành những lời động viên tới nghệ sĩ mà họ yêu mến.

Nghệ sĩ Phạm Bằng

Tuy nhiên, trước tin đồn bị ung thư nghệ sĩ Phạm Bằng đã lên tiếng phủ nhận. "Tôi phải nằm ở bệnh viện trong Sài Gòn 2 tháng nay, bác sĩ vừa mới cho về nhà nhưng dặn là không được đi đóng phim nữa cho tới hết năm nay. Khi sức khỏe bình phục thì mới được đi", nghệ sĩ từng chia sẻ với phóng viên.

Được biết vì lo tinh thần của nghệ sĩ sa sút cho nên gia đình đã chọn giải pháp giấu bệnh. Cuối cùng, do tuổi cao sức yêu dù bệnh viện và gia đình cứu chữa nhưng nghệ sĩ vẫn không qua khỏi. Ông mất lúc 20h tại bệnh viện Hồng Ngọc. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương cho gia đình, người thân, đồng nghiệp và những người hâm mộ Việt.

Nghệ sĩ ưu tú Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội, ông được xem là nghệ sĩ đa năng khi vừa đóng kịch, đóng phim, diễn hài.

NS Phạm Bằng từng đoạt hai huy chương Vàng trong Hội diễn Sân khấu toàn quốc với vai Lý Trưởng trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt và vai Thương trong Mớ đời Thương. Và ông còn nổi tiếng ở những tiểu phẩm Gặp nhau cuối tuần với những vai diễn hài gần gũi.

Đỗ Quyên