Nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh ra album đầu tay

Mất rất nhiều năm để thai nghén nhưng 'EM' - album đầu tay của nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh - được thực hiện trong thời gian ngắn kỷ lục, chỉ một tháng.

Album tuyển tập 9 tình khúc nổi tiếng của âm nhạc Việt Nam được Duy Mạnh đã hòa âm, phối khí lại theo hơi hướng nhạc Jazz, gồm “Mắt biếc”, “Chiều nay không có em”, “Dấu tình sầu”, “Mùa thu cho em”, “Riêng một góc trời”, “Bản tình cuối”, “Bài không tên số 4”, “Bài không tên số 8”, “Bài không tên cuối cùng”.

Nghệ sĩ Lê Duy Mạnh cho biết: “Em” giống như một cây cầu nối để đưa cái tên Lê Duy Mạnh đến với khán giả, vì vậy tôi muốn chọn những tác phẩm thân thuộc nhất với nhiều thế hệ người nghe Việt Nam. Đây cũng chính là những ca khúc tôi yêu thích bởi phần giai điệu rất dễ nghe. Từ cây cầu này, khán giả sẽ biết đến một nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh đang theo đuổi và gắn bó với nhạc Jazz, trước khi bắt tay vào những dự án Jazz “nặng đô” hơn”.

Cùng với “Em”, Duy Mạnh cũng ra mắt MV “Mùa thu cho em” với hình ảnh được quay tại Châu Âu vào những ngày thu lãng mạn, ghi dấu quãng thời gian anh học tập và biểu diễn tại Châu Âu.

Nghệ sĩ Lê Duy Mạnh hiện đang là giảng viên khoa nhạc Jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia. Anh đã có gần 15 năm gắn bó với saxophone và là thạc sĩ saxophone đầu tiên tại Việt Nam. Năm 1999, Duy Mạnh bắt đầu theo học trung cấp tại Học viện Âm nhạc với cây kèn Cor nhưng nhận ra không phù hợp nên đến 2004 bắt đầu lại với saxophone và lần lượt tốt nghiệp trung cấp, đại học rồi thạc sĩ. Năm 2016, Lê Duy Mạnh được nhận học bổng toàn phần tu nghiệp tại Học viện Âm nhạc Malmo (Thụy Điển) trong thời gian một năm.

Ngoài giảng dạy tại Khoa nhạc Jazz, Duy Mạnh còn tham gia biểu diễn với Dàn nhạc Giao hưởng Quốc Gia Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội... Anh cũng dành nhiều tâm huyết cho việc sáng tác và tháng 8.2015 đã giới thiệu các tác phẩm trong khuôn khổ Không gian văn hóa Càphê thứ Bảy với tiêu đề “Giới thiệu tác phẩm Jazz Việt - Chùm hoa 8”.

M.K