Nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời vì bạo bệnh

NSƯT Phạm Bằng, người nổi tiếng với những vai hài hước trên sân khấu kịch và các tiểu phẩm hài trong Gặp nhau cuối tuần và các đĩa hài Tết vừa trút hơi thở cuối cùng tối ngày 31/10 tại Bệnh viện Hồng Ngọc - Hà Nội, sau một thời gian lâm bạo bệnh.

Thông tin được nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ.

Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội. Ngoài các vai diễn trên sân khấu kịch Hà Nội, Ông nổi tiếng với các vai hài trên sân khấu Gặp nhau cuối tuần và các vai hài trong những tiểu phẩm Tết đóng cùng Kim Oanh, Vân Dung, Quang Thắng. Bên cạnh đó, ông còn nổi tiếng trong vai ông chủ một hiệu bánh trôi trên phố Hàng Giày.

Nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời vì bạo bệnh - Ảnh 1

Chia sẻ trên Facebook cá nhân, nghệ sĩ Vân Dung viết: "Sao bố đi đột ngột thế mà không nói gì với anh em đội hài chúng con... Sao bố ốm mà bố cũng chẳng nói lấy một lời. Hay bố giận anh em chúng con? Đừng thế chứ! Sao những người thân yêu của đội hài cứ lần lượt ra đi thế! Buồn quá... con không muốn thế đâu! Về với anh em đi bố!!!"

Đã bước qua tuổi 80 đã lâu, nhưng nghệ sĩ Phạm Bằng vẫn giữ được ngọn lửa đam mê với công việc. Ông lâm bệnh khoảng 3 năm, nhưng vẫn luôn say mê công việc diễn xuất. Thậm chí, trước khi vào viện điều trị lần vừa rồi, ông còn chia sẻ về một vai diễn trong tiểu phẩm hài Tết mà đạo diễn Phạm Đông Hồng đã chuẩn bị cho mình.

Nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời vì bạo bệnh - Ảnh 2

Được biết, trước khi nhập viện ở Việt Nam lần này, ông từng có thời gian điều trị bệnh ở bên Singapore. Cho đến nay, thông tin về tình hình bệnh tật thực sự của NSUT Phạm Bằng đều chưa được chính thức xác nhận. Ông từng chia sẻ mình bị viêm gan, viêm túi mật, nhưng nhiều người lại cho biết ông bị ung thư nhưng các con muốn giấu thông tin để tránh cho ông sự hoang mang. Phạm Bằng có bốn người con đều thành đạt, vì thế, những ngày lâm bệnh, ông không bị áp lực kinh tế đè nặng như nhiều nghệ sĩ cao tuổi khác.

Trên sân khấu và truyền hình, nghệ sĩ Phạm Bằng chuyên vào các vai thầy bói, giám đốc thiếu đứng đắn, nhưng ngoài đời ông nổi tiếng là người sống nghiêm túc. Ông cũng là nghệ sĩ được nhiều đàn em yêu mến vì sự chung tình. Vợ ông - người phụ nữ mà ông gắn bó đã ra đi cách đây gần 15 năm, nhưng ông vẫn luôn dành cho bà nhiều tình cảm sâu đậm. Trong một bài báo mới chia sẻ gần đây, ông từng chia sẻ, cuộc đời ông may mắn nhất là có một người vợ tuyệt vời, hết lòng yêu thương chồng con. "Vì thế, từ ngày cô ấy mất, tôi lấy niềm vui ở việc đọc sách, đi diễn, nhiều lúc thấy lẻ loi nhưng biết làm sao được". Ông từng ước, những người gắn bó như vậy, lẽ ra họ chỉ nên ra đi cách nhau chừng một năm.

Lễ truy điệu và an táng của nghệ sĩ Phạm Bằng sẽ được Đẹp Online tiếp tục cập nhât.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Nguyễn Đình Toán