Nghệ sĩ Phạm Bằng đã qua đời ở tuổi 85

Thông tin mới nhất cho biết, nghệ sĩ Phạm Bằng đã qua đời lúc 20 giờ hôm nay, ngày 31/10. Ông ra đi sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật.

Tối nay, thông tin nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời đã làm “dậy sóng” cộng đồng mạng. Con gái của nghệ sĩ Phạm Bằng chia sẻ: Bố chị đã qua đời lúc 20 giờ hôm nay, ngày 31/10. Trước đó, ông được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện lúc 13h cùng ngày. Ông mất vì bệnh ung thư.

Như đã thông tin, hồi cuối tháng 6, NSƯT Phạm Bằng đã đi khám sau khi cơ thể bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi, chán ăn và xuống sức nhanh chóng. Sau đó, ông đã được thăm khám và điều trị.

Nghệ sĩ Phạm Bằng đã qua đời ở tuổi 85 - Ảnh 1

Nghệ sĩ Phạm Bằng đã qua đời ở tuổi 85

Cách đây 3 ngày, khi báo chí liên lạc, nghệ sĩ Phạm Bằng khẳng định ông vẫn ổn, không bị ung thư như lời đồn. Ông cho biết mình bị viêm gan và viêm mật. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến công chúng, khán giả yêu mến đã quan tâm đến tính hình sức khỏe của ông.

Trước đó, hình ảnh lão nghệ sĩ gầy gò khi sụt 8 kg đã khiến khán giả xót xa và trở thành tâm điểm tại các diễn đàn.

Ông nằm ở một bệnh viện tại TP.HCM 2 tháng nay. Bác sĩ mới đồng ý để ông về nhà và dặn là không được đi đóng phim cho tới khi bình phục.

Vì vậy, thông tin nghệ sĩ Phạm Bằng đã ra đi khiến nhiều người ngỡ ngàng. Rất nhiều người đã kỳ vọng ông sẽ khỏi bệnh và tiếp tục cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Nghệ sĩ Vượng Râu chia sẻ: "Tôi cũng đã nghe về thông tin. Đây thực sự là điều đáng buồn. Tôi đã liên hệ với người thân của nghệ sĩ Phạm Bằng, nhưng vẫn chưa liên lạc được."

Nghệ sĩ Phạm Bằng đã qua đời ở tuổi 85 - Ảnh 2

Nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời để lại niềm tiếc thương vô hạn

Phạm Bằng là người gốc Hà Nội. Ông sinh năm 1931, được khán giả biết đến qua chương trình Gặp nhau cuối tuần của VTV và nhiều vai diễn truyền hình ấn tượng.

Ông từng đoạt hai huy chương Vàng trong Hội diễn Sân khấu toàn quốc với vai Lý Trưởng trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt và vai Thương trong Mớ đời Thương.

Với điện ảnh, ông ghi dấu trong phim Ngày lễ thánh, Đất mẹ. Ông là một trong những nghệ sĩ không thể thiếu của chương trình Gặp nhau cuối tuần.

Bách Hợp