Nghệ sĩ Ngọc Huyền tổ chức liveshow kỉ niệm 35 năm ca hát

Nghệ sĩ Ngọc Huyền sẽ trở về Việt Nam vào tháng 12 để tổ chức liveshow 'Yêu đời – yêu người' kỉ niệm 35 năm ca hát. Đây cũng là món quà ý nghĩa mà nữ nghệ sĩ muốn tặng giới mộ điệu cải lương sau hơn 15 năm xa xứ.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền bắt đầu sự nghiệp ca hát cải lương từ năm 14 tuổi, đến nay đã tròn 35 năm cô đứng trên sân khấu. Năm 1985, Ngọc Huyền hát trên sân khấu Thanh Nga vở tuồng đầu tiên là Những đêm trăn trở. Từ 1985 đến năm 1989, Ngọc Huyền được học cách hát tuồng Tàu qua các vở tuồng kinh điển.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền

Sau khi gia nhập đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, cô được các nghệ sĩ đào tạo hát Hồ Quảng, rồi tiếp tục được các nghệ sĩ có tiếng khác trong lĩnh vực đào tạo. Cô diễn thành công nhiều loại tuồng, từ tuồng cổ, Hồ Quảng đến các vở ca kịch xã hội hiện đại. Năm 1992, từ lĩnh vực cải lương, cô tham gia sang lĩnh vực ca nhạc, điện ảnh.

Ngọc Huyền từng đoạt nhiều giải thưởng lớn tại Việt Nam, cô từng được GS Trần Văn Khê khen ngợi “Ngọc Huyền đã mang cải lương bứt phá ra ngoài những khuôn mẫu cũ để tiếp cận với giới trẻ bằng hơi thở, nhịp sống của thời đại nhưng vẫn giữ được chất mộc mạc, truyền cảm, trữ tình của sân khấu truyền thống”. Sau đó cô chuyển sang lĩnh vực tân nhạc, tân cổ giao duyên và phát hành DVD những trích đoạn Hồ Quảng Tứ đại Mỹ Nhân, giành được sự yêu mến của khán thính giả hải ngoại. Tháng 8/2010, Ngọc Huyền tổ chức liveshow mang tên "Giữ mãi tình yêu" kỉ niệm 25 năm ca hát.

Nữ nghệ sĩ đã có 35 năm theo nghiệp cầm ca

Tháng 12/2018, Ngọc Huyền sẽ chính thức ra mắt liveshow kỷ niệm chặng đường 35 năm ca hát với chủ đề “Yêu đời - Yêu người”. Tất cả các thể loại nghệ thuật biểu diễn tuồng cổ, cải lương tâm lý xã hội, bi hài kịch, tân nhạc Việt Nam sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng với các bản phối chất lượng phù hợp cho sự đa dạng về nhu cầu thưởng thức của nhiều thế hệ khán giả. NS Ngọc Huyền tự tay lựa chọn các tiết mục từ những tác phẩm, nhạc phẩm nổi tiếng nhất Việt Nam.

Liveshow dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 22/12/2018 tại nhà hát Hòa Bình, TP HCM.

Đ.T.Hiền - M.Thuận