Nghệ sĩ Hồ Tú ra mắt album vol.1 'Trở về'

Là cử nhân Luật, nghệ sĩ Hồ Tú rẽ bước sang con đường nghệ thuật. Anh vừa ra mắt album vol.1: Trở về khi đang đảm nhận vai trò quản lý tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

CD vol.1 “Trở về" của nghệ sĩ Hồ Tú được thực hiện trong một thời gian dài để anh có thời gian chọn được những bản thu âm ưng ý nhất. Sản phẩm cũng giúp cho anh trả lời với chính mình câu hỏi về đam về, sự thăng hoa và cảm xúc của mình với âm nhạc.

Nghệ sĩ Hồ Tú ra mắt album vol.1 'Trở về' - Ảnh 1

Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Hồ Tú vừa ra mắt album vol.1: "Trở về"

Hồ Tú tên thật là Nguyễn Đăng Tú. Anh được biết đến với nghệ danh Hồ Tú khi "lấn sân" sang làm đạo diễn điện ảnh. Anh hiện làm nhiệm vụ quản lý tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tuy nhiên, thực tế, không chỉ đam mê ca hát, nghệ sĩ Hồ Tú từng được học hành bài bản về thanh nhạc. Những mối duyên của cuộc sống đã cho anh gặp được các tên tuổi nghệ sĩ tài ba gạo cội như: GS - nghệ sĩ Mai Khanh, GS - NSND Trung Kiên…và đã được các thầy hướng dẫn, dìu dắt một cách bài bản, chuyên nghiệp ngay từ đầu tại Khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đặc biệt, năm 1986, Hồ Tú một lần nữa lại được GS - NSND Tamara Gorinova thuộc Nhạc viện Quốc gia Sophia - Bungaria hết lòng truyền dạy cho người "trò cưng” những tinh hoa nhất về kỹ thuật thanh nhạc tiên tiến.

Nghệ sĩ Hồ Tú ra mắt album vol.1 'Trở về' - Ảnh 2

Nghệ sĩ Hồ Tú từng tham gia đóng phim

Trở về nước, không những đam mê ca hát, nghệ sĩ Hồ Tú còn đến với nghệ thuật thứ bảy. Anh từng đóng vai chính trong các bộ phim truyện nhựa, phim truyền hình: “Phóng sinh”, “Hai người trở lại Trung đoàn”, “Hàng xóm”... để lại ấn tượng cho người xem qua cách diễn xuất chân thật, sâu lắng, hợp lòng người. Anh cũng được biết tới với vai trò đạo diễn chương trình “Lá thư âm nhạc” từ những số đầu tiên.

CD vol.1 “Trở về…” của nghệ sĩ Hồ Tú được thực hiện trong một thời gian dài để anh có thời gian chọn được những bản thu âm ưng ý nhất. Sản phẩm cũng giúp cho anh trả lời với chính mình câu hỏi về đam về, sự thăng hoa và cảm xúc của mình với âm nhạc.

Thảo Nhi