Nghệ sĩ Hàn biến quần jeans cũ thành loạt tranh nghệ thuật

Tái sử dụng những chiếc quần đã bị vứt bỏ, Choi So Young tạo nên những tác phẩm nghệ thuật được đánh giá cao.

Choi So Young (sinh năm 1980) là nghệ sĩ đương đại người Hàn Quốc, được biết đến với các tác phẩm nghệ thuật có nguyên liệu chính là quần jeans cũ. Bằng tài năng sáng tạo của mình, 8X đã thành công trong việc phác họa lên hình ảnh những thành phố hiện đại, pha chút cổ điển.

Những khung cảnh thành phố làm bằng vải jeans của người nghệ sĩ thường nhận nhiều ý kiến khen ngợi. Mức giá cho các tác phẩm thường giao động khoảng từ 3.500 USD đến 276.112 USD. Việc định giá tùy thuộc vào kích thước cũng như chất liệu để làm ra một bức tranh.

Port là tác phẩm được Choi So Young dành nhiều tâm huyết. Bức tranh có định giá cao nhất với mức hơn 200 nghìn USD. Nó được bán tại Hong Kong vào năm 2007.

Ban đầu, người xem sẽ dành phần lớn sự chú ý đến những tòa nhà, con đường được phác họa trong tác phẩm của 8X. Tuy nhiên, để ý kỹ hơn, ta sẽ nhận thấy sự đầu tư, cẩn thận của người nghệ sĩ trong từng chi tiết như ô cửa sổ, cột đen, hàng cây, bảng hiệu, dây điện...

Tác phẩm đầy màu sắc có tên là Food Alley II. Nó được công bố rộng qua các phương tiện truyền thông vào năm 2014.

Sinh ra và lớn lên ở Busan (Hàn Quốc), thành phố này đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nữ nghệ sĩ. Các tác phẩm của cô luôn có hình bóng những dãy nhà, kiến trúc đặc trưng của nơi đây.

Từng chi tiết của chiếc của jeans được Choi So Young tận dụng. Những đường chỉ, gấu quần hay cả mác đều trở thành nguyên liệu để 8X mang vào các bức tranh.

Cao Thảo
Ảnh: Mutual Art, Naver, Azza Art

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/nghe-si-han-bien-quan-jeans-cu-thanh-loat-tranh-nghe-thuat-post1044279.html