Nghệ sĩ hài Xuân Bắc kể chuyện uống cà phê vỉa hè với Hoàng tử William

Hoàng tử nước Anh William đã có cuộc trò chuyện thú vị cùng các nghệ sĩ Việt Nam như nghệ sĩ Xuân Bắc, ca sĩ Hồng Nhung, nhạc sĩ Thanh Bùi… tại một quán cà phê bình dân ở Hà Nội.

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc kể chuyện uống cà phê vỉa hè với Hoàng tử William - Ảnh 1

Nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết anh và các nghệ sĩ nhận được lời mời từ Đại sứ quán Anh để tham gia cuộc trò chuyện với Hoàng tử William từ trước. Việc lựa chọn quán cà phê bình dân để trò chuyện về vấn đề bảo vệ động vật hoang dã, theo nghệ sĩ Xuân Bắc có thể khó khăn cho công tác an ninh nhưng lại mang nhiều ý nghĩa. Điều này thể hiện rõ sự nghiên cứu kỹ càng về văn hóa Việt Nam từ phía Hoàng tử Anh. Bên cạnh đó, trong cuộc trò chuyện, các nghệ sĩ cũng có dịp giới thiệu về văn hóa Việt Nam tới vị hoàng tử này. Cuộc gặp mặt thể hiện sự gần gũi, trao đổi thân tình giữa những người có cùng mối quan tâm về động vật hoang dã.

Khi được hỏi về những bức ảnh chụp cùng với Hoàng tử William tại quán cà phê trên đường phố Hà Nội, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết hoàng tử muốn tìm hiểu kỹ hơn về nền văn hóa của Việt Nam qua những việc bình dị nhất. Nghệ sĩ Xuân Bắc cũng tỏ ra tiếc nuối khi trong buổi nói chuyện chưa có tấm hình chụp riêng cùng với Hoàng tử William. Trong cuộc trò chuyện kéo dài gần một tiếng đồng hồ, Hoàng tử William và các nghệ sĩ Xuân Bắc, ca sĩ Hồng Nhung, nhạc sĩ Thanh Bùi và nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã có những chia sẻ thú vị. Được biết, ca sĩ Hồng Nhung, nghệ sĩ Xuân Bắc và nhạc sĩ Thanh Bùi là các đại sứ của chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc kể chuyện uống cà phê vỉa hè với Hoàng tử William - Ảnh 2

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc kể chuyện uống cà phê vỉa hè với Hoàng tử William - Ảnh 3

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc kể chuyện uống cà phê vỉa hè với Hoàng tử William - Ảnh 4

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc kể chuyện uống cà phê vỉa hè với Hoàng tử William - Ảnh 5

Vị hoàng tử nước Anh và mọi người đã bật cười trước câu nói hài hước của Xuân Bắc: “Tôi là một diễn viên chuyên về động vật, bảo vệ động vật như hổ, sư tử, tê giác, gấu và voi. Không những thế, tôi còn bảo vệ rắn và bọ cạp nữa”. Hoàng tử nói: “Ồ, thế thì anh nổi tiếng hơn tôi rồi. Tôi chưa nghĩ đến việc bảo vệ bọ cạp bao giờ”.

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc kể chuyện uống cà phê vỉa hè với Hoàng tử William - Ảnh 6

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc kể chuyện uống cà phê vỉa hè với Hoàng tử William - Ảnh 7

Chuyến thăm Việt Nam của Hoàng tử William sẽ kéo dài 2 ngày từ 16 - 17.11

Sau khi kết thúc cuộc trò chuyện với các nghệ sĩ, Hoàng tử William đã dành thời gian tản bộ dọc theo lối vào đền Ngọc Sơn cùng một nữ MC. Trước đó, hoàng tử cho biết rất mong chờ giây phút được đi dạo và ngắm nhìn thành phố Hà Nội.

Cũng trong tối 16.11, hoàng tử nước Anh đã có buổi gặp gỡ 50 người Việt trẻ hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau và trao đổi về những đóng góp của họ đối với xã hội tại buổi tiệc do Đại sứ quán Anh tổ chức. Buổi gặp mặt có sự tham dự của các nghệ sĩ như MC Phan Anh, đạo diễn Hoàng Điệp… Khi nói chuyện với nữ đạo diễn Hoàng Điệp, Hoàng tử William gợi ý chị làm phim về tê giác và cho rằng cần có thêm nhiều bộ phim mang tính giáo dục về loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng này.

Trước đó, Hoàng tử William cũng đã có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng chính phủ, mở đầu chuyến thăm Việt Nam kéo dài hai ngày tại Việt Nam.

Dạ Thảo