Nghệ sĩ hài Vượng Râu: 'Vĩnh biệt bố - Sếp Bằng hói'

Nghệ sĩ hài Vượng Râu gọi NSƯT Phạm Bằng là “bố” với tình cảm vừa yêu thương, vừa kính trọng những bậc tiền bối…

Thông tin NSƯT Phạm Bằng qua đời lúc 20h ngày 31/10 tại bệnh viện Hồng Ngọc sau một thời gian lâm bệnh nặng đã khiến bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng. Sự ra đi của nghệ sĩ Phạm Bằng để lại sự mất mát to lớn cho nền nghệ thuật nước nhà và để lại nỗi trống vắng trong lòng những người đồng nghiệp thân thiết.

Nhớ lại những kỷ niệm về NSƯT Phạm Bằng, nghệ sĩ hài Vượng Râu chia sẻ: “Mười mấy năm trời! Biết bao kỷ niệm với bố Bằng. Rồi biết bao tiểu phẩm đóng với bố từ đầu những năm 2000 đến giờ chưa nhớ. Rồi năm 2005 sản xuất Hài Tết con là người đầu tiên mời bố đóng cho công ty… Vừa trân trọng, vừa yêu thương, với thói quen từ lâu con luôn kính trọng những bậc tiền bối. Rồi những năm trước hai bố con thỉnh thoảng ngồi ở Đầm Trị lối vào Phủ Tây Hồ để lai rai những chén rượu mùa thu với những món ăn Tây Hồ giản dị.

Nghệ sĩ hài Vượng Râu: 'Vĩnh biệt bố - Sếp Bằng hói' - Ảnh 1

Nghệ sĩ Phạm Bằng và nghệ sĩ Vượng Râu trong một tiểu phẩm.

Cũng mấy năm rồi, cơm áo gạo tiền, công việc, con cũng ít gặp bố hơn. Sang năm nay từ đầu năm đã có ý định trân trọng mời bố một vai diễn trong Phim Hài Tết. Bố hào hứng nhận lời, rồi gần đến ngày quay bố vẫn nghe điện thoại và bảo mình bận quá! Đang quay quảng cáo ở trong miền Nam. Thế rồi đùng một cái đọc bài nói rằng bố bị bệnh nhưng bố không nói. Chưa kịp sắp xếp thời gian thăm bố, vậy mà…

Con đã sốc thực sự, buồn lắm bố Bằng ạ! Nhiều anh chị em nghệ sĩ chúng con nhớ bố lắm, và sẽ sốc thực sự. Bởi bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu điều học hỏi từ những thế hệ như bố mà chúng con vẫn ngưỡng vọng noi theo. Vậy là bố xa cõi tạm, bố về miền cực lạc rồi! Bố chẳng có gì để lại ngoài nụ cười an nhiên và cái tên gắn liền với "Sếp Bằng hói".

Chia tay bố! Chúng con rất buồn!”.

Nghệ sĩ hài Đinh Trà My không khỏi bàng hoàng trước sự ra đi của nghệ sĩ Phạm Bằng: “Con không nghĩ là chưa đầy hai tháng mà phải báo đến 4 tin buồn cho nghệ sĩ Việt Nam. Bố ơi! Đột ngột quá, chúng con lại mất đi một bậc tiền bối, một nghệ sĩ đáng kính... Ôi! Còn chuyện gì xảy ra với làng nghệ sĩ nữa đây chứ? Con ko cầm nổi... Bố ơi ! Vĩnh biệt bố! Người nghệ sĩ mà con luôn kính trọng, đau xót quá Bố ơi!”.

Nghệ sĩ hài Vượng Râu: 'Vĩnh biệt bố - Sếp Bằng hói' - Ảnh 2

Nghệ sĩ Phạm Bằng - Đinh Trà My - Trung Hiếu.

Diễn viên Vân Dung nghẹn ngào: “Sao bố đi đột ngột thế mà không nói gì với anh em đội hài chúng con... Sao bố ốm mà bố cũng chẳng nói lấy 1 lời! Đừng đi thế chứ. Sao những người thân yêu của đội hài cứ lần lượt ra đi thế! Buồn quá... con không muốn thế đâu. Về với anh em đi bố!”.

Cùng với đó, nhiều nghệ sĩ hài và nghệ sĩ trong làng giải trí Việt cũng chia sẻ những dòng cảm xúc đau xót trước sự ra đi của NSƯT Phạm Bằng như NSND Phạm Chí Trung, nghệ sĩ Công Lý, ca sĩ Minh Quân, đạo diễn Đỗ Thanh Hải…/.

PV/VOV.VN