Nghệ sĩ dòng nhạc world music Kad Achouri biểu diễn 1 đêm duy nhất tại HN

(HNMO) – Vào ngày 15/10 tới, nghệ sĩ nổi tiếng của dòng nhạc World music Kad Achouri sẽ có buổi biểu diễn duy nhất tại Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Pháp Hà Nội.Kad sẽ biểu diễn cùng với Adalberto de Jesus Morgado Alves (bộ gõ), Kim Marray (ghi-ta), Lan Toothill (basse).

Nghệ sĩ Kad Achouri

Sinh năm 1969, Kad Achouri có bố mẹ là người gốc Algerie. Anh bắt đầu tự học piano và theo học khóa ngắn hạn tại Nhạc viện Toulouse, Pháp. Năm 1993, anh sang Luân Đôn và sống bằng nghề chơi piano ở những quán bars.

29 tuổi anh bắt đầu sáng sác và năm 2000 anh cho ra sản phẩm đầu tiên, một maxi latino house (Latina Me). Như thế, Kad nhanh chóng được biết đến tại Luân Đôn như một nhạc sỹ, ca sỹ kiêm nhà sản xuất. Anh nhận được nhiều đơn đặt hàng của nhiều nhà sản xuất trong đó phải kể đến Palm Pictures

Sự nghiệp của Kad bước sang một trang mới, năm 2000 khi anh gặp nữ ca sỹ Natacha Atlas. Kad đã viết ba bài cho album của cô. Từ đó bắt đầu chuyến phiêu liêu của Kad. Anh đi Athènes để thu cho những bản phối lại cho album của Natacha Atlas. Nhà sản xuất đã nghe thử demo và thu album đầu tiên cho Kad : “Liberté”. Album này đã gặt hát được thành công mang tính quốc tế cả về thương mại lẫn phê bình. Anh trở thành tài năng trẻ của Midem 2002. 11 sáng tác phản ánh sự kế thừa về âm nhạc của Kad, của nguồn gốc Địa Trung Hải, của những trải nghiệm trên sân khấu ở Châu Âu

Viết, sáng tác, remix và sản xuất cho mình và cho các nghệ sỹ như: Vanessa Mae, Femi des Young Disciples, Ivy Mendes et Archie Shepp, anh vẫn cho ra được album thứ 2 "lo-fi, Socíeté", năm 2005, phiên bản phối lại "Come As You are" của Nirvana và những sáng tác của anh một lần nữa lại là tâm điểm của album.

Thời gian thai nghén album thứ ba này là rất lâu (từ 2005 đến 2009), bốn năm để chuẩn bị tỉ mỉ những giai điệu những pop hay jazzy đẹp, bốn năm để hoàn thiện ca từ, bốn năm để cho ra album thứ 3 tuyệt vời này "Lettre à Marianne". Anh đã lấy cảm hứng từ những câu chuyện của mình, tuổi thơ, câu chuyện về cha mẹ, những chuyến đi của mình. Ảnh bởi Gainsbourg, Cohen, Rimbaud, Vian, anh chia sẻ với họ niềm đam mê ca từ và mong muốn kể lại một cách đơn giản nhất về tình yêu, cuộc sống, chính trị và con người nói chunghưởng.

Với giọng ca đẹp, mượt mà Kad Achouri sẽ đưa người nghe vào thế thới âm nhạc đầy chất thơ. Những ca khúc được phối một cách tinh thế và được đệm chỉ đơn giản bởi Piano, contrebasse, ghi ta, bộ gõ, đôi khi là đàn bandoneon , hay đôi khi là những phím nhạc tinh tế của bộ dây.

Sau đêm biểu diễn tại Việt Nam, anh sẽ biểu diễn tại Nhật Bản 2 đêm vào ngày 17 và 18/11.