Nghệ sĩ 9 nước châu Âu sẽ đến Việt Nam biểu diễn âm nhạc

Từ ngày 18-11 đến 3-12-2016 sẽ diễn ra Liên hoan Âm nhạc châu Âu tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đây là Liên hoan âm nhạc lần thứ 15 được tổ chức tại Việt Nam do các nghệ sĩ đến từ 9 quốc gia ở châu Âu tham dự gồm: Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Ý, Hungary, Ba Lan, Slovakia và Thụy Điển.

Nghệ sĩ 9 nước châu Âu sẽ đến Việt Nam biểu diễn âm nhạc - Ảnh 1

Âm nhạc châu Âu sẽ xích lại gần hơn với công chúng yêu nhạc Việt Nam

Ngày 10-11, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo thông tin về Liên hoan Âm nhạc châu Âu lần thứ 15 tại Việt Nam. Đây là sự kiện văn hóa thường niên được tổ chức tại Việt Nam nhằm giới thiệu nền văn hóa các nước châu Âu đến đông đảo người dân Việt Nam. Với thông điệp âm nhạc có thể xóa nhòa ranh giới, rào cản ngôn ngữ giữa tất cả quốc gia, dân tộc. Năm nay, Liên hoan Âm nhạc châu Âu sẽ có buổi biểu diễn mở màn ở TP Hồ Chí Minh vào ngày 18-11 tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh.

Tại đây, khán giả yêu nhạc sẽ được tận hưởng đêm diễn Tam tấu jazz Angelika Niescier, Simone Zanchini & Stefano Senni của các nghệ sĩ đến từ Đức và Ý. Trong những đêm diễn tiếp theo khán giả sẽ được thưởng thức không khí nhạc jazz rộn ràng của các nghệ sĩ đến từ Pháp, Áo, Bỉ, và Slovakia tại Hà Nội ở Nhà hát Tuổi Trẻ và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Liên hoan sẽ kết thúc tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 1-12 bằng đêm hòa nhạc cổ điển của nghệ sĩ dương cầm bậc thầy người Ba Lan Maciej Grzybowski và kết thúc tại Hà Nội vào ngày 3-12 bằng điệu rock sôi động của ban nhạc Grand Blanc đến từ Pháp.

Liên hoan hoàn toàn miễn phí vé vào cửa, thông tin chi tiết về các buổi biễu diễn âm nhạc của liên hoan độc giả có thể xem tại web: www.eumusicfestival.com

Tuệ Diễm