Nghề nghiệp đầu tiên của các ông chủ Nhà Trắng

Trước khi trở thành ông chủ Nhà Trắng, Tổng thống Johnson từng đánh giày và chăn dê, ông Obama làm nghề xúc kem, còn ông Bill Clinton từng bán truyện tranh.

Nghề nghiệp đầu tiên của các ông chủ Nhà Trắng - Ảnh 1

Barack Obama: Tổng thống Obama, ông chủ Nhà Trắng đương nhiệm, chia sẻ trên tạp chí New York rằng ông từng là một người múc kem tại cửa hàng Honolulu Baskin-Robbins. Nhưng đây không phải việc dễ dàng như nó có vẻ. "Kem sô cô la rất cứng để múc" ông nói "Cổ tay của tôi thường bị đau”.

Nghề nghiệp đầu tiên của các ông chủ Nhà Trắng - Ảnh 2

George W. Bush – người tìm địa điểm khoan dầu tiềm năng: Sau khi tốt nghiệp với bằng MBA từ Đại học Harvard, George W. Bush đã làm việc cho một công ty dầu khí. Ông tìm kiếm các địa điểm tiềm năng để khoan dầu. Sau này, ông trở thành tổng thống thứ 43 của Mỹ.

Nghề nghiệp đầu tiên của các ông chủ Nhà Trắng - Ảnh 3

Bill Clinton - bán tạp hóa: Ở tuổi 13, cậu bé Clinton đã có công việc đầu tiên là một người bán tạp hóa ở Arkansas. Clinton từng thuyết phục ông chủ của mình để cho bán thêm sách truyện tranh tại cửa hàng và đã thu về thêm 100 USD cho sự kiên trì của mình. Năm 1993, ông Clinton trở thành tổng thống thứ 42 của Mỹ.

Nghề nghiệp đầu tiên của các ông chủ Nhà Trắng - Ảnh 4

Ronald Reagan – nhân viên rạp xiếc, nhân viên cứu hộ: Ở tuổi 14, Reagan có một thời gian ngắn làm việc tại rạp xiếc Ringling Brothers và kiếm 0,25 USD/h, theo The Week. Một năm sau, ông làm nhân viên cứu hộ tại sông Rock bên ngoài của Dixon, Illinois. Năm 1981, ông trở thành tổng thống thứ 40 của Mỹ lúc 69 tuổi.

Nghề nghiệp đầu tiên của các ông chủ Nhà Trắng - Ảnh 5

Gerald Ford – nhân viên giám sát công viên: Tổng thống thứ 38 của Mỹ cho biết, ông từng làm nhân viên giám sát tại Công viên quốc gia Yellowstone. Nhiệm vụ nguy hiểm nhất mà ông từng làm là đưa thức ăn cho những con gấu trong công viên.

Nghề nghiệp đầu tiên của các ông chủ Nhà Trắng - Ảnh 6

Richard Nixon – làm việc tại gian hàng trò chơi: Khi đến thăm gia đình ở Prescott, Arizona, năm 1928 và 1929, Nixon, Tổng thống thứ 37 của Mỹ, đã mặc bộ quần áo con gà để quảng cáo trước một cửa hàng bán thịt tại địa phương. Sau đó, ông làm việc cho một gian hàng trò chơi “Vòng quay may mắn” tại lễ hội Slippery Gulch. Ông nói rằng đó là công việc yêu thích của mình.

Nghề nghiệp đầu tiên của các ông chủ Nhà Trắng - Ảnh 7

Lyndon B. Johnson - đánh giày và chăn dê: Khi Johnson chỉ mới 9, ông đã làm nghề đánh giày trong suốt kỳ nghỉ hè để kiếm tiền cho đến tận khi học ở trường trung học. Sau đó, tổng thống thứ 36 của Mỹ đã làm việc như một người chăn dê trong trang trại của chú mình.

Nghề nghiệp đầu tiên của các ông chủ Nhà Trắng - Ảnh 8

Franklin D. Roosevelt - luật sư: Ở tuổi 25, Roosevelt trở thành một luật sư tập sự tại công ty Wall Street Carter, Ledyard và Milburn. Mặc dù đây là một công ty luật có uy tín nhưng quy định ở đây là không trả lương trong năm đầu tiên làm việc. Roosevelt sau này là tổng thống thứ 32 của Mỹ.

Nghề nghiệp đầu tiên của các ông chủ Nhà Trắng - Ảnh 9

Herbert Hoover - kỹ sư địa chất: Hoover, Tổng thống thứ 31 của Mỹ, đã làm việc như một kỹ sư địa chất và khai thác khoáng sản vào năm 1890, khi ông khai thác các mỏ vàng của Tây Úc, theo CNN. Ở tuổi 23, ông được thăng chức làm quản lý mỏ và làm việc trong các mỏ vàng khác nhau cho đến khi chuyển sang làm nhà tư vấn khai thác độc lập.

Nghề nghiệp đầu tiên của các ông chủ Nhà Trắng - Ảnh 10

Benjamin Harrison – bán hàng dạo: Năm 1888, Benjamin Harrison đã được bầu làm tổng thống thứ 23 của Mỹ - theo bước chân của ông nội của ông, William Harrison. Nhiều năm trước, khi ông chưa bắt đầu với sự nghiệp luật sư, Harrison đã bán hàng dạo để nhận được 2,50 USD/ngày.

Nghề nghiệp đầu tiên của các ông chủ Nhà Trắng - Ảnh 11

Andrew Johnson – thợ may: Johnson - người là phó tổng thống tại thời điểm vụ ám sát Abraham Lincoln, và trở thành tổng thống thứ 17 của nước Mỹ bắt đầu công việc đầu tiên là một thợ may học việc cho mẹ của mình khi ông vẫn còn là một thiếu niên. Sau đó, ông chuyển đến làm thợ may ở Nam Carolina và Tennessee.

Nghề nghiệp đầu tiên của các ông chủ Nhà Trắng - Ảnh 12

Abraham Lincoln – nhân viên nhà hàng: Công việc đầu tiên của Tổng thống thứ 16 của Mỹ là làm nhân viên tại một cửa hàng ở New Salem, Illinois, theo Miller Center. Nó có vẻ như một công việc tầm thường, nhưng đây thực sự là nơi làm việc có nhiều lợi thế của Lincoln.

Nghề nghiệp đầu tiên của các ông chủ Nhà Trắng - Ảnh 13

Thomas Jefferson – luật sư: Trước khi trở thành tổng thống thứ ba của Mỹ, Jefferson xử lý 900 vấn đề trong vai trò luật sư tại Tòa án chung ở Williamsburg, Virginia.