Nghe lời bạn thân, tôi tự mình đẩy gia đình rơi vào ngõ cụt

Tôi hối hận và van xin chồng tha thứ nhưng anh vẫn thờ ơ, lạnh nhạt.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Xin chào Hướng Dương,

Cuộc sống vợ chồng tôi bình yên suốt 4 năm nay. Nhiều lúc bình yên quá cũng hóa nhạt nhẽo và tôi không biết chồng có còn yêu mình nữa không? Thế là tôi nghe theo lời bạn thân, bày ra việc thử chồng. Bạn thân tôi là người mới ly hôn, sành điệu, hiểu tâm lý đàn ông.

Cô ấy thường xuyên đến nhà tôi chơi rồi có những cử chỉ mời gọi. Chồng tôi vẫn dửng dưng. Một hôm, anh chủ động nhắn tin, hẹn gặp cô bạn tôi với những lời lẽ mùi mẫn. Cô ấy đưa tôi xem, tôi đau điếng và hụt hẫng về chồng mình.

Tôi cũng tìm đến quán cà phê đó, định bụng sẽ phá tan cuộc gặp mặt của hai người, lật tẩy bộ mặt của chồng tôi. Không ngờ khi tôi đến đã thấy cô bạn mình mặt mày căng thẳng. Thấy tôi, cô ấy vội vã đứng lên đi về, còn chúc mừng tôi đã tìm đúng người đàng hoàng.

Chồng tôi bảo đã nhận ra âm mưu của tôi từ lâu rồi nhưng muốn xem tôi "diễn" đến đâu. Giờ anh chán nên lật tẩy mọi chuyện và giáo huấn bạn tôi một trận. Nhưng anh thất vọng về tôi.

Từ đó đến giờ, anh luôn lẩn tránh và không nói chuyện với tôi nữa. Tôi biết mình sai rồi. Tôi phải làm sao để chồng tha thứ cho mình đây?

Chào bạn,

Bạn đã phạm phải một sai lầm rất lớn. Việc bạn bày mưu thử chồng đồng nghĩa với không tin tưởng anh ấy. Trong hôn nhân, kỵ nhất là niềm tin gãy đổ, rạn nứt. Chính bạn lại đẩy cuộc hôn nhân của mình vào tình thế khó khăn.

Bây giờ, bạn nên xin lỗi chồng một cách chân thành, lý giải nguyên nhân dẫn đến việc thử chồng. Sau đó, hãy cho bản thân và anh ấy một khoảng thời gian để nhìn nhận mọi chuyện.

Nếu bạn cảm thấy hôn nhân đang rơi vào tình trạng "bão hòa", nhàm chán, bạn có thể cùng chồng tạo ra những điều mới mẻ, thú vị. Những chuyến du lịch, đi cà phê, đi ăn hoặc cùng nhau làm việc nhà... Chỉ cần cả hai cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau, đó đã là một điều hạnh phúc giản đơn rồi.

Bạn cũng có thể nhờ bạn bè, gia đình hai bên tác động, khuyên bảo để chồng bạn mở lòng, tha thứ cho vợ Nhưng qua chuyện lần này, hy vọng bạn sẽ biết trân trọng hạnh phúc gia đình, trân trọng sự bình yên mà bạn đang có. Hãy vun đắp hôn nhân thay vì tìm cách phá nát nó rồi mới hối hận.

Thân ái.

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nghe-loi-ban-than-toi-tu-minh-day-gia-dinh-roi-vao-ngo-cut/20240223091532611