Nghe lại những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Trong suốt cuộc đời mình, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã sáng tác nên rất nhiều ca khúc để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Trong giờ phút chia xa người nhạc sĩ tài hoa, hãy cùng nghe lại những ca khúc để đời của ông….

Sau một thời gian chống chọi với nhưng căn bệnh tuổi già, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã qua đời ở tuổi 76 để lại bao sự tiếc thương với những khán giả yêu nhạc Việt.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh quê ở Phan Rang là con út trong một gia đình khán giả. Nghệ danh Nguyễn Ánh 9 là do người yêu đầu tiên của ông đặt cho.

Nghe lại những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 - Ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời để lại bao tiếc nuối trong lòng khán giả yêu nhạc Việt.

Năm 11 tuổi, gia đình ông chuyển vào Sài Gòn và kể từ đó, ông bắt đầu đi theo con đường nghệ thuật bằng bộ môn dương cầm. Cũng vì niềm đam mê nghệ thuật, năm 18 tuổi ông bỏ nhà để theo đuổi con đường âm nhạc.

Trong sự nghiệp âm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã để lại nhiều ca khúc bất hủ, ghi đậm dấu ấn trong lòng người nghe nhạc như: Buồn ơi chào mi, Lối về, Lối cuối cho em, Tình yêu không giã từ, Lặng lẽ dương cầm, Kỷ niệm….

Không

"Không" là ca khúc đầu tiên bắt đầu sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, cũng là ca khúc nổi tiếng nhất của ông. Trong một chuyến đi Nhật biểu diễn cùng ca sĩ Khánh Ly, sau buổi diễn tại hội chợ Ōsaka, khi cùng với Khánh Ly đứng chờ thang máy lên phòng khách sạn, thấy người bạn mình mang vẻ mặt buồn buồn, Khánh Ly lên tiếng hỏi: "Còn thương nó không bạn?", ý muốn hỏi về một người bạn gái quen biết Nguyễn Ánh 9 vào thời đó.

Sẵn cây đàn ghi-ta trên tay, Nguyễn Ánh 9 gảy ngay rồi cất tiếng hát: "Không! Không! Tôi không còn, tôi không còn yêu em nữa...". Đến khi trở về Việt Nam, Khánh Ly đề nghị ông soạn nhạc phẩm này. Trước đề nghị đó, ông đã hoàn tất nhạc phẩm đầu tiên của mình trong một thời gian ngắn.

Ca khúc “Không” của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã vang khắp châu Á những ngày ấy và cho đến tận giờ. Thậm chí, nữ danh ca nổi tiếng Trung Quốc Đặng Lê Quân cũng đã trình bày ca khúc này bằng bản tiếng Hoa.

Buồn ơi chào Mi

Ai đưa em về

Một lời cuối cho em

Xin như làn mây trắng

Hoài An (Tổng hợp)

Mời độc giả xem thêm video Giải trí: