“Nghe kiểu khác” ở Hà Nội

Trong khuôn khổ chuỗi hòa nhạc “Nghe kiểu khác” lưu diễn tại các quốc gia Đông Nam Á, vào lúc 20h ngày 13/2/2017, nhóm nhạc biểu diễn nhạc cụ dây của CHLB Đức “Resonanz” sẽ có buổi diễn tại Hà Nội với chương trình trải dài từ âm nhạc truyền thống tới đương đại. Đây là sự kiện đầu tiên của Viện Goethe Hà Nội mừng năm mới sau Tết Đinh Dậu.

“Nghe kiểu khác” ở Hà Nội - Ảnh 1

Nhóm nhạc Đức "Resonanz".

Nhóm nhạc “Resonanz” thành lập năm 2002 tại thành phố Hamburg, đã gây dựng chuỗi hòa nhạc thể nghiệm “urban string” (nghe kiểu khác) nhằm kết nối nhạc cổ điển và các câu lạc bộ với nhau. Resonanz không có chỉ huy dàn nhạc cố định mà thường xuyên mời đối tác nghệ thuật về hợp tác. Với tính đa dạng và những dự án đổi mới, nhóm nhạc không chỉ được vinh danh tại Hamburg mà còn ở nhiều nước.

Tại mỗi nước, chương trình sẽ được mở rộng bằng phần trình diễn của một nghệ sĩ ở quốc gia đó . Tại Việt Nam, đại diện của giới âm nhạc trong buổi diễn của nhóm ở Hà Nội là DJ trẻ Lê Nam Khánh (nghệ danh NK’) - thành viên của nhóm “Beastmode” gồm các nghệ sĩ trẻ ở Hà Nội. Tháng 10/2015, Lê Nam Khánh đã lập nên “Hood from Within” - một nhóm các nhà sản xuất tập trung vào thể loại Future Bass. Tác phẩm của NK’ trải dài từ những bản nhạc điện tử sôi động cho đến những bản nhạc R&B buồn.

Buổi diễn của nhóm nhạc Đức “Resonanz” và DJ Lê Nam Khánh ở tối 13/2 diễn ra tại tầng 20 của Hanoi Creative City (số 1 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng - Hà Nội). Khán giả có cơ hội tham dự sự kiện này miễn phí.