Nghe điện thoại của 'cán bộ công an', người phụ nữ liền ra ngân hàng chuyển 236 triệu đồng

  Báo Phụ Nữ Việt Nam
  2 liên quanGốcBắc Giang

  Bất ngờ nghe cuộc gọi của người xưng là 'cán bộ công an' và yêu cầu chuyển tiền để chứng minh số tiền tiết kiệm không liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, bà T. sợ hãi răm rắp làm theo.

   Phát hiện và ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo, chị Hoàng Thị Hương được Ngân hàng Agribank Chi nhánh Tân Yên thưởng "nóng"

  Phát hiện và ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo, chị Hoàng Thị Hương được Ngân hàng Agribank Chi nhánh Tân Yên thưởng "nóng"

  Sự việc xảy ra vào ngày 7/7, tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh huyện Tân Yên (Bắc Giang). Vào thời điểm trên, chị Hoàng Thị Hương (cán bộ ngân hàng) tiếp nhận khách hàng D.T. có hộ khẩu thường trú tại xã Phúc Hòa (huyện Tân Yên) đến làm thủ tục chuyển tiền.

  Tiếp đón bà T., thông qua việc hỏi han, tư vấn cùng sự hiểu biết về các thủ đoạn tội phạm lừa đảo tinh vi hiện nay, chị Hoàng Thị Hương phát hiện dấu hiệu nghi vấn nên đã báo cáo ngay lãnh đạo ngân hàng đồng thời cùng các cán bộ khác giải thích, liên lạc với người thân của bà T. để cùng thuyết phục, ngăn chặn việc chuyển tiền thành công, tránh thiệt hại cho khách hàng.

  Sau khi được giải thích, bà T. đã hiểu ra mình bị lừa nên đã gửi lại số tiền đó tại ngân hàng và ra về. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Tân Yên đã cử cán bộ đến phối hợp xác minh, ghi nhận sự việc.

  Bà D.T. gửi thư cảm ơn chị Hoàng Thị Hương.

  Bà D.T. gửi thư cảm ơn chị Hoàng Thị Hương.

  Qua xác minh được biết, bà D.T. nhận được cuộc điện thoại tự xưng là cán bộ công an yêu cầu bà chuyển tiền đến 1 tài khoản ngân hàng ở Hà Nội để điều tra làm rõ, chứng minh rằng bà D.T. không liên quan đến một đường dây buôn bán ma túy.

  Sau đó, đối tượng nhận sẽ mang tiền về tận nhà trả lại cho bà T. Do tinh thần hoảng sợ và nôn nóng muốn được minh oan, bà T. đã mang 3 sổ tiết kiệm của mình đến Ngân hàng Agribank Chi nhánh tại huyện Tân Yên định rút 236 triệu đồng để chuyển vào tài khoản theo yêu cầu của đối tượng.

  Ngày 8/7, Ngân hàng Agribank Tân Yên đã tổ chức động viên, biểu dương tinh thần cảnh giác phòng chống tội phạm của chị Hoàng Thị Hương và các cán bộ Ngân hàng Agribank Chi nhánh tại huyện Tân Yên.

  Minh Châu

  Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nghe-dien-thoai-cua-can-bo-cong-an-nguoi-phu-nu-lien-ra-ngan-hang-chuyen-236-trieu-dong-20220709213912835.htm