Nghệ An xúc tiến đầu tư tại Seoul (Hàn Quốc)

Nhằm giới thiệu, quảng bá môi trường và cơ hội kinh doanh, đầu tư của Nghệ An tới các doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc, từ ngày 9 - 15/10, đoàn công tác của tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Seoul, Hàn Quốc.

Cùng tham gia có đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, các Sở: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ, Y tế; Khu Kinh tế Đông Nam, Trường CĐ nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc và một số doanh nghiệp lớn như VSIP, Hemaraj.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, ngày 11/10, đoàn công tác tỉnh Nghệ An phối hợp với Viện Phát triển Công nghiệp Y tế Hàn Quốc (KHIDI) đồng tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp về lĩnh vực y tế tại Seoul, Hàn Quốc.

Tham dự buổi hội thảo, có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn; đồng chí Đinh Thị Tâm Hiền - Tham tán đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; ông Moon Byungkwan - Chủ tịch KV Holdings, ông Lee Youngchan - Chủ tịch KHIDI và khoảng 100 nhà đầu tư Hàn Quốc.

Nghệ An xúc tiến đầu tư tại Seoul (Hàn Quốc) - Ảnh 1

Trong khuôn khổ Hội thảo, đại diện lãnh đạo tỉnh đã cuộc gặp gỡ và làm việc trực tiếp với lãnh đạo KHIDI và các nhà đầu tư liên quan.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Nghệ An, đặc biệt trong lĩnh vực y tế. Đồng chí nhấn mạnh và bày tỏ mong muốn, thông qua buổi hội thảo này sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc đầu tư xây dựng mô hình bệnh viện quốc tế dưỡng lão, sản xuất dược phẩm, thiết bị y tế, thiết bị y tế tiêu hao …tại Nghệ An.

Ông Lee Youngchan - Chủ tịch KHIDI phát biểu và hy vọng trong thời gian tới, KHIDI sẽ trực tiếp cử các đoàn công tác tới Nghệ An để khảo sát, nghiên cứu cụ thể về tình hình đầu tư trong lĩnh vực y tế tại Nghệ An.

Bên lề chuyến công tác, Đoàn đã có buổi đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Phạm Hữu Chí - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hàn Quốc và các đồng chí trong Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Nghệ An xúc tiến đầu tư tại Seoul (Hàn Quốc) - Ảnh 2

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ quán VN tại Hàn Quốc.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ tỉnh Nghệ An trong thời gian qua và mong muốn, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục đồng hành, làm cầu nối cho tỉnh Nghệ An trong việc kết nối, quảng bá, giới thiệu về tỉnh Nghệ An tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã tới thăm và làm việc tại nhà máy sản xuất ô tô KIA và Công ty sản xuất mỹ phẩm hàng đầu Hàn Quốc, Tonimoly.

Nghệ An xúc tiến đầu tư tại Seoul (Hàn Quốc) - Ảnh 3

Đoàn tới thăm nhà máy ô tô KIA.

Từ ngày 12/10 - 14/10, đoàn công tác tỉnh Nghệ An tiếp tục tham dự các buổi Hội thảo xúc tiến và kết nối doanh nghiệp với Hội đồng Khu công nghiệp Kaesong, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) và một số doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc./.

[gg_video]199[/gg_video]

Võ Văn Cường - Nguyễn Văn Nam

(Gửi từ Hàn Quốc)