Nghệ An: Tử hình kẻ sát hại hai vợ chồng để cướp tài sản

Thấy đôi bông tai bằng vàng của bà Loan, Thắng đã ra tay sát hại để cướp rồi đâm trọng thương người chồng khi chạy ra cứu vợ.

Sáng 27/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình đối với bị cáo Vi Văn Thắng (23 tuổi, trú bản Cỏ Nong, xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, Nghệ An) về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Nghệ An: Tử hình kẻ sát hại hai vợ chồng để cướp tài sản - Ảnh 1

Bị cáo Thắng tại phiên tòa. Ảnh: V.Đồng

Theo Cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, vào khoảng 13h ngày 28/5, Thắng đến nhà ông Sầm Văn Dần (61 tuổi, trú cùng bản) để chơi, ăn cơm và ngủ lại tại đây. Đến 18h cùng ngày, sau khi tỉnh dậy, Thắng thấy bà Vi Thị Thu Loan (63 tuổi, vợ ông Dần) có đeo một đôi bông tai bằng vàng nên nảy sinh ý định giết bà Loan để cướp.

Thắng đã rút con dao mang đi trước đó đâm nhiều nhát vào cổ, hông và các vùng khác trên người bà Loan khiến bà tử vong tại chỗ. Sau đó, Thắng lấy đôi bông tai này cho vào túi quần.

Nghe tiếng kêu cứu của vợ, ông Dần nằm ngủ trong nhà vội chạy ra thì Thắng dùng dao đâm vào cổ ông Dần khiến ông quỵ xuống (tổn hại sức khỏe 67%). Nghĩ ông Dần đã chết, Thắng đã bỏ đi.

Sau đó Thắng đến một tiệm vàng tại huyện Quế Phong để bán đôi bông tai với giá 3.200.000 ngàn đồng.

Ngoài mức án tử hình, Thắng còn phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 257 triệu đồng.

V.Đồng - H.Hà

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất