Nghệ An: Triển khai mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến

Ngày 22/11, Công an tỉnh Nghệ An ra mắt mô hình điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp cách thức cài đặt, kích hoạt định danh điện tử và thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa Công an tỉnh.

Theo đó, dịch vụ công trực tuyến (DVC) là hình thức thực hiện nộp hồ sơ giải quyết các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào để thay thế cho người dân, doanh nghiệp phải đến trực tiếp cơ quan nhà nước; đồng thời nộp hồ sơ qua cổng dịch vụ công giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đi lại.

Mô hình điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp cách thức cài đặt, kích hoạt định danh điện tử và thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa Công an tỉnh Nghệ An.

Mô hình điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp cách thức cài đặt, kích hoạt định danh điện tử và thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa Công an tỉnh Nghệ An.

Để người dân, doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công được thuận lợi, chính xác, đảm bảo bí mật, mỗi người dân phải có tài khoản định danh từ mức 1 hoặc mức 2 thông qua ứng dụng VneID để trực tiếp truy cập vào cổng dịch vụ công, trang Web: dichvucong.gov.vn để thực hiện. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều người dân trên địa bàn Nghệ An vẫn còn lúng túng trong cài đặt định danh điện tử để hưởng lợi từ các tiện ích do Đề án 06 mang lại.

Người dân có thể thực hiện thao tác của mình với thời gian ngắn và hiệu quả nhất.

Chị Nguyễn Thị Linh, một người dân trú tại TP Vinh cho biết “Trước đây khi cần làm những thủ tục giấy tờ, tôi phải đến trụ sở phường, mất rất nhiều thời gian đi lại, chờ đợi kết quả. Nhưng giờ được cán bộ Công an tại Bộ phận một cửa Công an tỉnh Nghệ An phổ biến và hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến, mọi thủ tục giấy tờ trước đây chủ yếu bằng giấy thì nay giao dịch bằng điện tử, tôi thấy rất nhanh chóng, tiện lợi".

Việc ra mắt mô hình điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp cách thức cài đặt, kích hoạt định danh điện tử và thực hiện dịch vụ công trực tuyến là một trong những giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thùy Anh

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/hoat-dong-ll-cand/nghe-an-trien-khai-mo-hinh-diem-dich-vu-cong-truc-tuyen-i675169/