Nghệ An: Tranh luận giữ, bỏ tên quê ''Bà chúa thơ Nôm''

Trong văn bản gửi UBND tỉnh Nghệ An xin ý kiến điều chỉnh tên gọi của 7 đơn vị hành chính cấp xã sau sáp nhập, huyện Quỳnh Lưu đề xuất ghép tên hai xã Quỳnh Đôi và Quỳnh Hậu thành tên xã mới Đôi Hậu.

Phương án trên ngay sau đó đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ dư luận. Một nửa muốn giữ lại tên gọi Quỳnh Đôi, số còn lại cho rằng tên gọi mới Đôi Hậu nghe chưa hợp lý.

Quỳnh Đôi là vùng đất nổi tiếng khoa bảng, nhiều người thành đạt và là quê nữ sĩ Hồ Xuân Hương. Ban đầu Huyện đã chọn phương án giữ tên này, nhưng phía Quỳnh Hậu phản đối, cho rằng xã mình diện tích lớn, đông dân hơn, đề nghị "phải giữ chữ Hậu, đứng trước hay sau thì tùy huyện sắp xếp.

Dự kiến đầu tháng 5, hai xã Quỳnh Đôi và Quỳnh Hậu sẽ tổ chức cho người dân bỏ phiếu sau khi huyện chọn một tên phù hợp đơn vị hành chính mới. Huyện cũng sẽ lập tổ công tác vận động, thuyết phục người dân chấp thuận phương án giữ lại tên Quỳnh Đôi. Nếu không đồng tình, địa phương sẽ xin ý kiến tỉnh tìm một tên gọi mới trước ngày trưng cầu ý kiến người dân.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/nghe-an-tranh-luan-giu-bo-ten-que-ba-chua-tho-nom-218289.htm