Nghệ An tham gia Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản

Tiếp theo chương trình làm việc tại Nhật Bản,sáng 29/10, tại thành phố Yokohama (tỉnh Kanagawa) đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tham dự lễ hội Văn hóa Việt Nam năm 2016.

Tới dự lễ khai mạc lễ hội và phát biểu chào mừng có ông Kuroiwa Yuji thống đốc tỉnh Kanagawa, ông Nguyễn Quốc Cường- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản.

Nghệ An tham gia Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 1

Tiết mục khai mạc lễ hội

Đây là lần thứ 2 lễ hội Văn hóa Việt Nam được tổ chức tại tỉnh Kanagawa với nhiều hoạt động phong phú giới thiệu về văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

Nghệ An tham gia Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 2

Lễ hội thu hút đông đảo doanh nghiệp và người dân tham gia

Với sự tham gia 150 gian hàng của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, lễ hội đặt mục tiêu thu hút trên 4.000 lượt người tham dự.

Nghệ An tham gia Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 3

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An dự lễ hội

Tỉnh Nghệ An cũng có 1 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản vật đặc trưng; các mặt hàng nông sản nổi tiếng; tiềm năng ,điểm đến du lịch; các dự án thu hút đầu tư tại Lễ hội lần này. Đến hết buổi sáng ngày 29/10 đã có hơn 500 doanh nghiệp, du khách Nhật bản đến tham quan tìm hiểu về văn hóa, kinh tế- xã hội và môi trường đầu tư tại Nghệ An.

Nghệ An tham gia Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 4

Nghệ An tham gia Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 5

Gian hàng trưng bày của tỉnh Nghệ An tại lễ hội.

Tham gia lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 2 tại Nhật Bản là cơ hội để tỉnh Nghệ An quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của địa phương nhằm xúc tiến đầu tư trên các lĩnh vực.

Nghệ An tham gia Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 6

Đoàn Nghệ An chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự khai mạc Lễ hội

[gg_video]316[/gg_video]

Kanagawa là một tỉnh của Nhật Bản. Thủ phủ là thành phố Yokohama. Đây là đơn vị cấp tỉnh có dân số đông thứ 3 tại Nhật Bản, sau Tokyo và tỉnh Osaka. Kanagawa là một phần của Vùng thủ đô Tokyo. Đây là một điểm đến du lịch hấp dẫn, phía Đông là đồng bằng khá bằng phẳng bao gồm các thành phố cảng lớn là Yokohama và Kawasaki, về phía Đông Nam gần bán đảo Miura có thành phố cổ Kamakura- một địa danh du lịch nổi tiếng. Phía Tây thì nhiều núi đồi, có các khu nghỉ mát như Odawara và Hakone…

Chu Toàn

(Gửi từ Kanagawa)