Nghệ An: Tàu cá chìm khi va đá ngầm, 18 ngư dân thoát nạn

Ngày 1/12 , tàu cá NA - 90489- TS, do ông Bùi Chí Dũng, thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng cùng với 17 ngư dân đang trên đường đi khai thác thủy hải sản thì va vào đá ngầm thiệt hại hàng tỷ đồng.

Do trời sương mù che khuất tầm nhìn nên tàu đã đâm vào bãi đá ngầm Hòn Chó, thuộc xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu) , cách đất liền khoảng 1 km khiến tàu vỡ toác, chết máy và bị chìm xuống biển. Các ngư dân trên tàu đã gọi điện thoại cho các tàu bạn đi cùng , 17 ngư dân đi trên tàu được các tàu đi cùng chuyến ứng cứu kịp thời .

Tàu được đưa vào bờ và tiến hành sửa chữa.

Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, Đồn Biên Phòng Quỳnh Thuận và nhiều phương tiện tàu thuyền cùng với hàng trăm ngư dân, đến rạng sáng ngày 2/12 chiếc tàu cá bị nạn đã được lai dắt vào Cảng Lạch Quèn cho lên đà sửa chữa.

Tàu cá NA 90489 –TS có công suất 420 CV do Ông Bùi Chí Dũng cùng với 10 ngư dân khác đầu tư chung vốn, có giá trị trên 7 tỷ đồng.

Được biết, tại cửa biển Hòn Chó đã được nhiều lần nạo vét nhưng vẫn liên tục gây tàu mắc cạn, đắm tàu, do vị trí có nhiều dãy đá ngầm. Trong năm 2015, tại vị trí này có 2 tàu cá của ngư dân bị mắc cạn hoặc va vào đá ngầm gây hư hỏng tài sản với tổng thiệt hại hàng tỷ đồng.

Hữu Tình