Nghệ An tăng cường lực lượng Công an, Y tế về Diễn Châu chống dịch

  77 liên quanGốc

  Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở huyện Diễn Châu, lực lượng Công an, Y tế tỉnh Nghệ An đã tăng cường hơn 200 người về làm nhiệm vụ bảo vệ và chống dịch Covid-19.

  Sáng nay 17/6, lực lượng Công an tỉnh Nghệ An đã tăng cường 100 cán bộ, chiến sĩ về huyện Diễn Châu để phòng chống dịch Covid-19.

  Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Nghệ An được tăng cường về huyện Diễn Châu

  Trong số 100 cán bộ, chiến sĩ được chi viện có nhiều cán bộ nữ. Các chiến sĩ đã được Công an tỉnh đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết về công tác phòng, chống dịch.

  Rốt ráo truy vết

  Trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Xuân Sánh – Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết, trong đêm qua và sáng nay nhân viên y tế tích cực lấy mẫu xét nghiệm, truy vết các F1 tiếp xúc với 2 ca bệnh dương tính Covid-19.

  Các nữ chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ

  Tất cả vì mục tiêu chung đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

  Ông Sánh cho hay, từ đêm qua (16/6), các lực lượng cán bộ, nhân viên y tế được tăng cường gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An 52 người; 50 sinh viên Trường Đại học Y Vinh để hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, trung tâm CDC, Sở Y tế cũng trực tiếp chỉ đạo và hỗ trợ xét nghiệm.

  Hơn 50 cán bộ, sinh viên Đại học Y khoa Vinh lên đường trong đêm qua

  Trưa nay, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Nguyễn Hữu Lê cho biết, trong mấy ngày qua trên địa bàn tỉnh có 5 ca nhiễm Covid-19.

  Phó GĐ Sở Y tế Nghệ An kiểm tra khu cách ly tập trung tại một khách sạn ở TX.Cửa Lò

  “Ở Nghệ An, các ca F0 đang xuất hiện thành 2 nhánh, 1 nhánh của bệnh nhân 11440 và nữ bệnh nhân hành nghề cắt tóc. Diễn biến dịch ngày càng phức tạp do F0 tiếp xúc với nhiều người, trong đó các F1 làm thẻ căn cước được xếp vào dạng tiếp xúc gần”, ông Lê chia sẻ.

  Nữ chiến sĩ Công an tăng cường về huyện Diễn Châu

  Sinh viên Đại học Y khoa Vinh trước giờ lên xe tới huyện Diễn Châu

  Hơn 100 cán bộ y tế và sinh viên sẵn sàng làm nhiệm vụ

  Người dân chờ lấy mẫu xét nghiệm ở xã Diễn Thịnh

  Lực lượng y tế trắng đêm lấy mẫu cho người dân 5 xã bị giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

  Sở Y tế Nghệ An hôm nay gửi thông báo, ai từng đến các địa điểm trên từ ngày 4-15/6 thì liên hệ để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

  Quốc Huy

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nghe-an-tang-cuong-luc-luong-cong-an-y-te-ve-dien-chau-chong-dich-746602.html