Nghệ An: Tạm giữ hai đối tượng giả phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Tự xưng phóng viên của một tờ báo có trụ sở tại Hà Nội, hai đối tượng đã yêu cầu lãnh đạo một đơn vị doanh nghiệp đưa tiền, nếu không sẽ tiến hành đăng tải thông tin sai phạm của doanh nghiệp này.

Theo đó, trưa ngày 2/4, Cơ quan công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tiến hành tạm giữ hai đối tượng N. G. Th. (27 tuổi, trú xã Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội) và P. V. Q. (42 tuổi, trú tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành) để điều tra về hành vi xưng danh báo chí, tống tiền doanh nghiệp.

Nghệ An: Tạm giữ hai đối tượng giả phóng viên tống tiền doanh nghiệp - Ảnh 1

Tang vật thu giữ tại cơ quan Công an.

Hìnhh thức được cho là tống tiền doanh nghiệp của hai phóng viên này thể hiện qua việc T. và Q. có gọi điện cho một giám đốc doanh nghiệp ở Nghệ An xưng là phóng viên của một tờ báo có trụ sở tại Hà Nội.

Sau đó, T. và Q. yêu cầu giám đốc doanh nghiệp phải đưa 50 triệu đồng, nếu không sẽ bị đăng bài những sai phạm của doanh nghiệp này.

Đến khoảng 0h30 sáng 2/4, sau khi nhận tiền của doanh nghiệp, T. và Q. đã bị Công an huyện Yên Thành tạm giữ.

Nghệ An: Tạm giữ hai đối tượng giả phóng viên tống tiền doanh nghiệp - Ảnh 2

N. G. Th và T. V. Q tại cơ quan Công an.

Liên quan đến sự việc trên, Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An xác nhận, 2 người tự xưng là phóng viên bị bắt giữ khi đang tống tiền một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Công an thu giữ trong xe ô tô của T. và Q. dùng để đi "tác nghiệp" số tiền 20 triệu đồng.

Khám xét trong túi xách của T., Công an phát hiện thêm hai phong bì bên trong đựng số tiền 24 triệu và một giấy giới thiệu mang tên N. G. T. do báo có trụ sở tại Hà Nội cấp. Hiện vụ việc đang được Cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra làm rõ.

Nhật Quang